Logo

3 Bí quyết sơn nhà đạt hiệu quả cao nhất: Đẹp, chuẩn và tiết kiệm chi phí

by / No Comments / 603 View / Aug 14, 2014

tiết kiệm chi phí – Khi bắt tay vào sơn cho ngôi nhà của mình bạn sẽ phải tìm hiểu khá kỹ về các loại sơn đang có trên thị trường để tìm được loại tốt nhất mà vẫn đảm bảo chi phí thấp nhất. Điều này khá khó khăn khi có rất nhiều loại sơn trên thị trường hiện nay. Dưới đây là 3 bí quyết giúp bạn giải quyết được vấn đề tiết kiệm chi phí khi Sơn lại ngôi nhà của mình.

XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH: SƠN CÁI GÌ? SƠN CHỖ NÀO?

Điều này hết sức quan trọng, nó sẽ giúp bạn khoanh vùng lại những chỗ bạn cần phải sơn. Nếu không xác định trước nó sẽ bạn bị rối và lan man ra rất nhiều khiến cho chi phí sẽ tăng lên theo. Ngoài ra nó còn có lợi cho bạn dễ hình dung và lên ý tưởng cho màu sắc cũng như cách phối cho màu nhà mới.

3-bi-quyet-son-nha-dat-hieu-qua-cao-nhat-dep-chuan-va-tiet-kiem-chi-phi

Cần xác định: Sơn cái gì? và Sơn chỗ nào?

 

TIẾP THEO LÀ: SƠN KIỂU GÌ?

Sau khi biết được vị trí nào cần loại sơn gì thi xác định tiếp cách dùng sơn sao cho phù hợp và hài hòa. Vấn đề này cũng cần dựa theo thực lực thi công và ý tưởng thiết kế cụ thể. Không thể bắt thợ sơn bình thường làm sơn giả đá, hay đem anh họa sĩ đi sơn chống thấm được. Quy cách thi công sẽ do nhà thầu tư vấn, nhưng chọn lựa màu sắc và quyết định sau cùng vẫn là ớ gia chủ. Kiểu chọn một nhà có nhiều màu cách đây khoảng chục năm hiện giờ đã nhường chỗ cho phong cách sơn nội ngoọai thất chì một gam màu chủ đạo, rồi có vài nhấn nhá khác biệt.

Những dạng màu sơn chung chung cũng không còn được các nhà thiết kế ưa chuộng bằng kiểu dùng màu ấn tượng mạnh. Ví dụ như phong cách nhà hiện đại hay ưa dùng một máu trắng nhẹ, màu trung tính xuyên suốt, sau đó điểm xuyết các mảng màu mạnh như đỏ sậm, tím nâu, xanh biển hay hồng. Còn phong cách nhà cổ điển thì nghiêng về sơn có hoa văn, sơn tạo chất liệu (giả đá, giả gỗ, gai gám… Thậm chí để bức tường gạch trần rồi sơn đè lên hay sơn loang lỗ cũng đang là mốt thời thượng, dùng khéo sẽ đem lại hiệu quá khá tự nhiên.

CUỐI CÙNG LÀ: CHỌN SƠN CHẤT LƯỢNG PHÙ HỢP:

Cho dù có được tư vấn chuyên môn đến mức nào thì mọi sự lựa chọn của gia chủ vẫn không thể bỏ qua yếu tố chi phí. Với mức tiêu thụ sơn nước tăng trưởng bình quân hàng năm từ 10% đến 15% so với năm trước nên các nhãn hiệu lớn của ngành sơn nước trên thế giới như ICI, Aikzo Nobel, 4 Oranges, Jotun, Nippon, Teraco, Toa… đều hiện diện đầy đủ trên thị trường hiện nay.

Câu nói “tiền nào của nấy” vẫn luôn đúng khi gia chủ biết lựa chon các thương hiệu uy tín và có sự gắn bó lâu năm với thị trường sơn Việt Nam, hiểu rõ và đưa ra nhiều sản phẩm phù hợp với điều kiện khí hậu địa phương, thị hiếu cùa người tiêu dùng. Một số gia chủ có cách dùng sơn linh hoạt hơn, thay vì chọn một nhãn hiệu lớn với chi phí cao thì họ chỉ chọn lưa những vị trí quan trọng cần đến sơn cao cấp. Các không gian phụ và nơi khuất trong nhà thì có thể dùng dòng sơn phổ thông hơn để giảm bớt chi phí.

Kết luận: Để bắt đầu cho việc sơn lại ngôi nhà sao cho chi phí thấp nhất đòi hỏi bạn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ nhé. Để tránh việc mất nhiều thời gian và tiền bạc bạn có thể tham khảo ý kiến của những công ty thiết kế xây dựng để đưa ra quyết định đúng nhất.

Chúc bạn thành công!

Ý Kiến Của Bạn

Đánh giá 3 Bí quyết sơn nhà đạt hiệu quả cao nhất: Đẹp, chuẩn và tiết kiệm chi phí 9/10 dựa trên 603 đánh giá.