Mức giá phù hợp để xây nhà là vô hạn, mỗi mức giá bạn sẽ có một ngôi nhà với kiểu dáng và chất lượng khác nhau. Chính vì thế rất nhiều người băn khoăn khi bắt đầu xây nhà nhưng với chi phí phải thấp nhất có thể. 2 Xây Nhà xin đưa ra một trường hợp được tư vấn bởi kiến trúc sư khi đồng cho nhà 4 tầng.

Nhà tôi nằm mặt tiền sầm uất ở quận 3, TP HCM. Tôi kinh doanh tại nhà, chồng là công chức, còn con bắt đầu vào lớp 6. Hiện nay tôi chỉ có kinh phí hạn hẹp 730 triệu đồng, nhờ kiến trúc sư tư vấn phương án xây dựng ngôi nhà kích thước 8,7×4 m, nở hậu 4,35 m, quy mô 4 tầng, diện tích sử dụng 175 m2.

Mong muốn của gia đình tôi là không gian thoáng đãng, tiện nghi, thân thiện môi trường, tận dụng tối đa diện tích sử dụng. Tầng một dùng để kinh doanh và có thêm nhà vệ sinh. Tầng 2 gồm phòng ăn và bếp, phòng sinh hoạt gia đình. Tầng 3 là phòng ngủ vợ chồng, có nhà vệ sinh bên trong. Tầng 4 gồm phòng ngủ cho con, sân phơi, phòng thờ, sân vườn là nơi tiếp khách. (Trang).

Trả lời:

Với diện tích như trên, tôi có một số gợi ý bố trí các hạng mục cho nhà chị nhằm tối đa diện tích sử dụng như sau:

– Đưa cầu thang vào góc cuối nhà, lấy sáng trên mái nhà cho cầu thang luôn đủ sáng.

– Nhà vệ sinh có tường tầng áp sát cầu thang để tiết kiệm tối đa diện tích, đồng thời lấy sáng từ cầu thang.

– Các phòng còn lại đều hướng ra mặt tiền nhà. Mở tối đa cửa phòng ra ban công vừa giúp lấy sáng vừa làm thông thoáng cho phòng.

– Sân thượng có thể bố trí hồ nước, tiểu cảnh, sân vườn. Đây vừa là nơi thư giãn tiếp khách vừa có thể làm giảm nhiệt cho căn nhà.

Tầng một dùng để buôn bán, bố trí thêm nhà vệ sinh.

Tầng một dùng để buôn bán, bố trí thêm nhà vệ sinh.

Xây nhà giá rẻ với chi phí 750 triệu cho nhà 4 tầng

Tầng 2 gồm phòng ăn và bếp.

Xây nhà giá rẻ với chi phí 750 triệu cho nhà 4 tầng

Tầng 3 là phòng ngủ cho vợ chồng.

Xây nhà giá rẻ với chi phí 750 triệu cho nhà 4 tầng

Tầng 4 gồm phòng ngủ cho con, gian thờ, sân phơi, sân vườn.

Tầng mái là nơi đặt bồn nước và hệ thống máy năng lượng mặt trời.

với chi phí 750 triệu cho nhà 4 tầng

Với mức giá 750 triệu bạn cũng có thể xem thêm những mẫu nhà dưới đây đã được phối cảnh 3D giúp bạn hình dung rõ hơn về căn nhà của mình.

xay-nha-gia-re-voi-chi-phi-750-trieu-cho-nha-4-tang-6

xay-nha-gia-re-voi-chi-phi-750-trieu-cho-nha-4-tang-7 xay-nha-gia-re-voi-chi-phi-750-trieu-cho-nha-4-tang-8 xay-nha-gia-re-voi-chi-phi-750-trieu-cho-nha-4-tang-9 xay-nha-gia-re-voi-chi-phi-750-trieu-cho-nha-4-tang-10 xay-nha-gia-re-voi-chi-phi-750-trieu-cho-nha-4-tang-11 xay-nha-gia-re-voi-chi-phi-750-trieu-cho-nha-4-tang-12 xay-nha-gia-re-voi-chi-phi-750-trieu-cho-nha-4-tang-13

Với chi phí 750 triệu tuy không quá lớn nhưng chắc chắn với những sắp xếp hợp lý sẽ đem lại nhiều yếu tố giúp căn nhà của bạn sẽ vẫn đẹp và lung linh. Chúc bạn sẽ thành công!

Ý Kiến Của Bạn