Logo

Thủ tục vay tiền gói vay 30.000 tỷ cho người thu nhập thấp, tiếp cận dễ hay khó?

by / No Comments / 222 View / Sep 5, 2014

Bạn đang có dự định vay vốn để mua nhà? Mức thu nhập của bạn là trung bình và bạn đang có ý định vay vốn “,”.  Để giúp bạn dễ dàng hơn trong , 2 Xây Nhà xin đưa ra các bước giúp bạn hoàn thành một cách dễ dàng nhất.

Sau hơn 1 năm triển khai gói 30.000 tỷ nhằm hỗ trợ người có thu nhập thấp có cơ hội mua và sở hữu một ngôi nha cho mình đồng thời cũng là gói hỗ trợ cho thị trường Bất Động Sản Việt Nam. Nhưng với những bất cập về thủ tục vay như hiện nay nên gói 30.000 tỷ vẫn chỉ mới được giải ngân được 5,6% cho người dân. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến vấn đề này? và tại sao Căn Hộ AN GIA Garden được lựa chon?
Để tìm được rõ nguyên nhân của gói vay 30.000 tỷ khó tiếp cận ta cần phải hiểu rõ được thủ tục cũng như quy trình để được Ngân Hàng Nhà Nước hỗ trợ vay gói 30.000 tỷ:

Quy trình vay vốn gói 30.000 tỷ

Sau khi nhìn nhận vấn đề ta có thể nhận thấy được những vấn đề đang tồn tại đối với gói vay 30.000 tỷ:

1. Dự án BĐS phải được Ngân Hàng Thương Mại kiểm duyệt (5 Ngân Hàng được Ngân Hàng Nhà Nước chỉ định)
Hiện nay có nhiều dự án tự cho mình là được hỗ trợ gói vay 30.000 tỷ do đáp ứng được yêu cầu của Ngân Hàng Nhà Nước (Diện tích dưới 70m2, giá dưới 15tr/m2). Nhưng đây chỉ là một chiêu bài của Chủ Đầu Tư để thu hút Khách Hàng (Mặc dù vẫn có thể cho vay được nhưng Ngân Hàng phải thẩm định lại và Khách Hàng phải bỏ chi phí thẩm định cho Ngân Hàng và mức độ khó của hồ sơ vay sẽ tăng lên)


2. Sự bất cập của Chình quyền địa phương trong việc ký xác nhận giấy địa phương về việc chưa có nhà ở:

Với việc Khách Hàng muốn được vay gói 30.000 tỷ phải bắt buộc có KT3 hoặc Hộ Khẩu Tp đã làm dễ làm khó Khách Hàng khi muốn làm giấy xác nhận địa phương về không có nhà ở bắt buộc Khách Hàng phải có KT3 hoặc Hộ Khẩu Tp. Còn về phía UBND Phường, xã nơi xác nhận cũng làm khó làm dễ khi chưa nắm được rõ ràng về vấn đề thủ tục để xác nhận cho người dân. Nên dẫn đến trường hợp người dân thực trạng là chưa có nhà ở nhưng UBND lại không nắm rõ qui trình trách nhiệm nên không ký cho người dân vì sợ trách nhiệm và không được lợi gì từ vấn đề này.

3. Chứng minh tài chính và BHXH:

Khách hàng hiện nay muốn vay gói 30.000 tỷ này bắt buộc phải chứng minh thu nhập cá nhân hoặc 2 vợ chồng trên khoảng 16tr/tháng thì mới có khả năng vay được. Và một nguyên tắt là thu nhập càng cao càng có khả năng vay được tối đa. Nhưng hiện nay có nhiều trường hợp Khách Hàng lương chuyển bằng tiền mặt, đây là một vấn đề nan giải khi Ngân Hàng không muốn nhận vì sợ rủi ro vay vốn và đồng thời Khách Hàng không thể chứng minh thu nhập của mình, dẫn tới tắt ngẽn hồ sơ vay vốn.
Với những vấn đề phân tích ở trên ta có thể nhận thấy rằng nếu như có sự thống nhất và đồng bộ từ Ngân Hàng, Chủ Đầu Tư, Và Chính quyền địa phương trong việc hỗ trợ thủ tục vay vốn thì gói vay 30.000 tỷ này sẽ được đẩy nhanh tiến độ hơn nhiều.

Ý Kiến Của Bạn

Đánh giá Thủ tục vay tiền gói vay 30.000 tỷ cho người thu nhập thấp, tiếp cận dễ hay khó? 9/10 dựa trên 222 đánh giá.