Giới thiệu Ngôi “” có một không hai ở Thuận An (Bình Dương) độc đáo ở hình dáng và ý tưởng tận dụng vật liệu thép, kim loại để xây dựng.

kien-truc-dep

Tạp chí Archdaily (Mỹ) đã rất ấn tượng khi đăng tải những hình ảnh sinh động về ngôi nhà có phong cách kiến trúc độc đáo, riêng biệt ở Thuận An (Bình Dương). Thoạt nhìn bề ngoài nó không có gì đặc biệt, nhưng điểm đặc biệt ở đây chính là ngay tại mặt tiền, ngôi nhà nổi bật về cấu trúc khi sử dụng các loại thép và kim loại thay vì gạch và bê tông như bình thường. Phần khung bao quanh có tác dụng che chắn song lại tránh được vẻ tù túng mà thông thường những bức tường mang lại.

nha-to-chim-su-dung-vat-lieu-thep

Vật liệu kim loại được tận dụng tối đa giúp rút ngắn thời gian xây dựng hơn bình thường và tiết kiệm chi phí. Chủ nhà sử dụng gam màu trắng khiến các cánh cửa, mắt lướt sắt có vẻ nhẹ nhàng, hài hòa và tươi sáng.

kien-truc-doc-dao

Ngôi nhà được cấu trúc thành hai phần theo chiều dọc, phòng khách và nhà bếp nằm ở tầng 1, hai phòng ngủ riêng trên tầng 2. Phòng khách tiếp xúc tối đa với thiên nhiên vì không cần cửa hoặc cửa sổ, sự ngăn cách giữa trong nhà và bên ngoài trở nên mờ đi.

kien-truc-doc-dao-1Gian bếp độc đáo về vật liệu gạch ốp có nhiều họa tiết, giá treo đồ gia dụng đơn giản và mang vẻ thô mộc. Đồ đạc đủ dùng và những phần còn lại của nhà bếp để thoáng khiến không gian trở nên rộng rãi hơn.

kien-truc-doc-dao-2

Kết cấu thép gồm cột sắt hộp 90×90 với hệ dầm sắt hộp 30×30 được bao phủ bởi lưới B40, được gia chủ tận dụng làm thành hệ dàn cho các cây leo tự phát triển hoặc treo những chiếc đèn vừa chiếu sáng vừa trang trí thêm cho khu vườn.

kien-truc-doc-dao-3

Từ phòng khách và gian bếp thông với khoảng sân nhỏ, đây là nơi gia chủ có thể thư giãn, nghỉ ngơi sau những giờ bận bịu công việc.

kien-truc-doc-dao-5

Để thêm tính sinh động, ấm cúng cho nơi sinh sống, chủ nhà đã thiết kế các cánh cửa sơn nhiều màu sắc khác nhau. Toàn bộ phần hành lang độc đáo được ghép hở bằng các thanh gỗ, có thể nhìn xuống tầng 1.

kien-truc-doc-dao-4

Lan can của cầu thang lên tầng 2 được tận dụng từ các thanh thép, sơn trắng. Các bức tường bê tông cốt thép thay thế hoàn toàn bằng tấm tôn nhẹ.

kien-truc-doc-dao-6

Phòng ngủ trên tầng nổi bật chiếc đệm họa tiết, các ô cửa xanh cốm, vàng, cam… màu sắc ăn rơ với các chi tiết trang trí ở tầng 1. Từ các ô cửa này, ánh sáng và gió sẽ ngập tràn căn phòng và mỗi người đều có thể tiếp xúc tối đa với cây xanh bên ngoài.

Ý Kiến Của Bạn