Logo

Thiết kế góc làm việc cho căn hộ diện tích nhỏ một cách hiệu quả và tiết kiệm không gian

by / No Comments / 486 View / Oct 5, 2014

Bạn đang sở hữu một căn hộ với một diện tích nhỏ? Bạn đang băn khoăn làm thế nào để có được một góc làm việc tốt nhất và hiệu quả nhất mà phải tiết kiệm được không gian cho căn hộ nhỏ xinh của mình. Hãy xem bài viết dưới đây và bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm để có được một góc làm việc phù hợp với mình nhất.

Ngoài thời gian làm việc cố định tại cơ quan, sẽ có những lúc bạn phải đưa công việc về nhà làm hoặc bạn  cần đọc sách, nghiên cứu tài liệu hay viết lách linh tinh…Như vậy, một yêu cầu cần có đối với ngôi nhà của bạn là không gian làm việc. Sẽ không có vấn đề gì khó khăn khi diện tích căn nhà của bạn đủ lớn, thế nhưng nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà có diện tích khá hạn chế thì  liệu bạn có thể bố trí riêng cho mình không gian riêng để là việc ở nhà được không?

Không có gì là không thể, dù nhỏ đến đâu trong ngôi nhà vẫn luôn có những không gian tiềm ẩn đủ để bạn tạo cho mình một góc làm việc đầy đủ chức năng và có ý nghĩa. Bài viết này sẽ có nhứng gợi ý hay cho bạn.

 1. Hãy lựa chọn phương án sử dụng bàn ghế tối giản:

Nếu không gian sống của bạn chỉ là một căn hộ nhỏ, trệt 1 tầng thì giải pháp tối ưu nhất đó là hãy sử dụng loại bàn ghế tối giản cho góc làm việc. Đó có thể chỉ là một miếng ván hay thép mỏng nhỏ đủ để bày vài cuốn sách hoặc chiếc laptop cá nhân. Nó cũng có thể là chiếc bàn có thể gấp gọn sau khi sử dụng. Với kích thước nhỏ và sự cơ động, loại bàn này có thể sử dụng ở bất cứ không gian nào như phòng khách, tiền sảnh… Chắc chắn căn hộ dù nhỏ đến đâu vẫn sẽ có chỗ cho một góc làm việc xinh xắn như thế này. Bàn làm việc và giá sách tối giản. Bạn có thể bố trí một góc làm việc ở bất kỳ góc trống nào trong ngôi nhà.

4

2. Hãy tận dụng không gian cầu thang

Thường thấy thì không gian phía dưới cầu thang người ta vẫn sử dụng kết hợp để lưu trữ đồ đạc, dép…. Nhưng nay, không gian ấy sẽ trở thành góc làm việc nhỏ, đáng yêu nếu là khi không gian dưới cầu thang đủ lớn để chứa một chiếc bàn và một chiếc máy tính. Những chiếc kệ ngang đơn giản được đính  chặt vào tường trong trường hợp này còn giúp cho bạn có thêm không gian để sách vở thật tiện ích. Đối với ghế ngồi, tốt nhất bạn nên chọn loại ghế nhỏ hoặc ghế gấp. Khi tận dụng không gian dưới gầm cầu thang để bố trí nơi làm việc bạn phải đặt thêm đèn bàn khi sử dụng dể đảm bảo nguồn sáng cần thiết.

1

3. Chiếu nghỉ của cầu thang cũng có thể biến thành góc làm việc

Nếu gầm cầu thang nhỏ không đủ để bố trí bàn làm việc thì bạn có thể tận dụng chiếu nghỉ của cầu thang khi chiếu nghỉ giữa các đợt cầu thang lên xuống khá lớn.

Đối với vị trí đặc biệt này, bạn nên sử dụng loại bàn ghế đơn giản và có thể cất gọn khi không sử dụng thuận tiện cho việc đi lại. Nếu nơi chiếu nghỉ có thêm một khung cửa sổ thì góc làm việc này quả là vô cùng lý tưởng với đủ cả ánh sáng lẫn sự thông thoáng phải không nào?

3

4. Phương án nữa đó làn không gian tại tầng tum:

Thông thường tầng tum hay được sử dụng để làm phòng thờ, phơi đồ, trồng cây cảnh…, thế nhưng nay chỉ với một chút khéo léo và sắp xếp chỉnh sửa  hoặc sắp xếp lại một chút là bạn đã có một góc làm việc đẹp mắt và thoáng đãng. Góc làm việc ở tum sẽ có nhiều ánh sáng hơn góc làm việc dưới gầm cầu thang. Đây sẽ là không gian làm việc lý tưởng nhất bởi đáp ứng được sự riêng tư, ánh sáng tối thiểu như các địa điểm khác.

2

Chỉ cần bạn muốn và một chút lưu tâm khéo léo thì dù  nhà bạn có nhỏ hẹp đi chăng nữa thì bạn vẫn có một góc riêng gọn gàng để làm việc. Mong rằng nội dung của bài viết sẽ gợi mở thêm được những ý hay để mỗi người ứng dụng đối với căn hộ của mình.

Ý Kiến Của Bạn

Đánh giá Thiết kế góc làm việc cho căn hộ diện tích nhỏ một cách hiệu quả và tiết kiệm không gian 9/10 dựa trên 486 đánh giá.