Blog Xây Nhà xin gửi đến các bạn Những mẫu nông thôn hiện đại nhất năm 2015: Phối cảnh và bản vẽ kỹ thuật đi kèm. Đây là những mẫu hiện đại nhất được thiết kế cho năm 2015

thiet ke ban ve mau nha cap 4 dep
Mẫu thiết kế theo phong cách hiện đại

Nhà cấp 4 mái thái đang là xu hướng thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 hiện nay tại Việt Nam. Không gian rất bắt mắt từ các khối kiến trúc và thực sự khá ấn tượng với kiểu nhà mái thái hiện đại.

thiet ke ban ve mau nha cap 4 dep 1 tang
Thiết kế mẫu nhà cấp 4 đẹp theo phong cách cổ điển

Theo ông bà xưa thì An Cư mới Lạc Nghiệp vì vậy việc xây dựng một căn nhà cấp 4 không đòi hỏi nhiều thiết kế như bây giờ. Hầu hết với các thiết kế cổ điển thường kết hợp với môi trường xung quanh như trên là các mẫu nhà mà ông bà ta thường rất thích.

thiet ke ban ve mau nha cap 4 dep3

Thiết kế  mẫu nhà cấp 4 đẹp theo phong cách Châu Âu

Với xu hướng thiết kế cho căn nhà đẹp cấp 4 hiện nay của người Việt Nam thì việt du nhập các thiết kế từ các nước hiện đại vào Việt Nam là điều hiển nhiên. Hầu hết các thiết kế nhà cấp 4 ở Việt Nam chịu ảnh hưởng khá nhiều về cách thiết kế của các nước phương tây.

thiet ke ban ve mau nha cap 4 dep4

thiet ke ban ve mau nha cap 4 dep5

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 phong cách hiện đại kết hợp với cổ điển

Ngày nay việc sử dụng vật liệu thô trong căn nhà cấp 4 được chú trọng khá nhiều, vật liệu thô phải đảm bảo được cho căn nhà về tính chịu lực, an toàn và mỹ quan của căn nhà.

thiet ke ban ve mau nha cap 4 dep6

thiet ke ban ve mau nha cap 4 dep7

Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp mang phong cách hiện đại, phù hợp với khuôn viên rộng sinh thái

Dù ở nông thôn hay thành thị thì nhu cầu làm nhà cấp 4 đẹp vẫn rất nhiều, những mẫu nhà lợp mái tôn giá thành rất rẻ mà lại không kém phần sang trọng, tuy nhiên những mẫu nhà này không thể lắp đặt thang may. Chúng tôi đã thiết kế và thi công một số mẫu nhà cấp 4 nhỏ lợp mái tôn được gia chủ và mọi người tán thưởng rất nhiều, có nhiều ý kiến nên thiết kế lắp đặt thang máy gia đình cho tiện nhưng mẫu nhà này 1 tầng nên không cần thiết. Đây là một số mẫu thực tế các bạn cùng tham khảo và chọn cho mình một mẫu nhà cấp 4 đẹp ưng ý nhé:

====> xem thêm: thang máy tải hàng ——-> thang máy mitsubishi

phoi canh nha cap 4 lop mai ngoi dep
phoi canh nha cap 4 lop mai ngoi dep1

Diện tích xây dựng nhà: 10x11m=110m².
Số phòng:

 • 1 phòng khách
 • 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ bố mẹ, 2 phòng ngủ con)
 • 1 phòng bếp + ăn
 • 2 phòng tắm

ban thiet ke mat-bang-mau-nha-cap-4

Trước cửa chính được thiết kế sảnh đón khách mái tôn liền cùng với mái của cả căn nhà. 3 phòng ngủ được thiết kế 1 bên, khu vực sinh hoạt chung cho gia đình là phòng bếp + phòng ăn được đặt 1 bên. Phía sau nhà trong phòng ăn được mở thêm cửa hậu cùng với hệ thống mái che bằng tôn giống sảnh trước. Toàn bộ hệ thống cửa chính và cửa sổ đều được sử dụng hệ thống cửa pano kính, tuy nhiên phần cửa chính đi vào hơi nhỏ, nếu các bạn làm mẫu này thì có thể mở rộng thêm cửa chính nhé.

mau nha cap 4 mai thai hien dai

phoi canh nha cap 4 lop mai ngoi dep1

Diện tích xây dựng: 6x8m=48m² (không kể tiền sảnh)
Số phòng:

 • 1 phòng khách
 • 2 phòng ngủ
 • 1 phòng bếp + ăn
 • 1 phòng vệ sinh chung

Ban ve thiet ke nha cap 4 dep

Mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế và thi công bằng mái tôn, diện tích đất xây dựng cũng là hình chữ nhật phần phòng tắm có thò ra ngoài một chút nếu các bạn không muốn thì có thể bỏ phần này đi cũng không ảnh hưởng gì diện tích của phòng tắm sẽ thu hẹp lại một chút mà thôi. Sảnh đón khách được thiết kế thò ra ngoài và cũng làm mái chéo giống như mái nhà. Hai bên cột hiên là 2 chiếc đèn tiền sảnh ngoài tác dụng trang trí còn có thể sử dụng vào buổi tối khi cần thiết.

mau nha cap 4 dep
mau nha cap 4 dep1

Diện tích xây dựng: 8×11,25m=90 m²
Số phòng:

 • 1 phòng khách
 • 1 phòng bếp + phòng ăn
 • 3 phòng ngủ
 • 2 phòng tắm

ban ve mau nha cap 4 dep1

Mẫu nhà cấp 4 này có diện tích xây dựng 9×11,25 mét được thiết kế theo kiểu hình chữ L, phần tiền sảnh được thiết kế thụt vào bằng với phòng ngủ, tuy nhiên phần mái của tiền sảnh được thiết kế khá nặng nề.

Mẫu nhà này được chia làm 2 phần, 1 bên là  khu vực bố trí phòng khách, phòng bếp và phòng ăn. Một bên được thiết kế phòng ngủ và tích hợp phòng vệ sinh riêng biệt. Giữa phòng ngủ và các phòng sinh hoạt chung được ngăn cách bằng tường thạch cao và được tôn nền lên. Từ khu vực phòng ăn đi sang phòng ngủ được bố trí thêm tam cấp. Cách bố trí phòng kiểu này cũng có nét đặc biệt riêng là tạo nên được không gian kín đáo cho các phòng ngủ trong gia đình.

Trong bộ sưu tập nhà cấp 4 này có 4 mẫu nhà có diện tích nhỏ phù hợp với 1 gia đình và có 2 mẫu nhà cấp 4 có diện tích rất rộng rãi phù hợp với các gia đình có điều kiện kinh tế hơn. Mỗi một mẫu nhà đều có nét đẹp riêng còn đẹp thế nào thì phải do cách cảm nhận của mỗi bạn.

Chúc các bạn lựa chọn được một mẫu nhà ưng ý theo đúng sở thích, diện tích và túi tiền của mình

Ý Kiến Của Bạn