đang mọc lên rất nhiều tại các nước Phương Tây dành cho những người yêu thích công nghệ và giới nhà giàu. Vậy và nó hiện đại như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nhà thông minh là một hệ thống các giải pháp cung cấp cho chủ nhà sự thoải mái, an ninh, sử dụng năng lượng hiệu quả ( chi phí vận hành thấp ) và tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Trong nhà thông minh sử dụng chủ yếu các thiết bị điện thông minh được thiết kế tinh xảo để người dùng coi nó như một món đồ nội thất thông minh.

Nhà thông minh là một hệ thống các giải pháp nhà thông minh cung cấp cho chủ nhà sự thoải mái, an ninh, sử dụng năng lượng hiệu quả ( chi phí vận hành thấp ) và tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Trong nhà thông minh sử dụng chủ yếu các thiết bị điện thông minh được thiết kế tinh xảo để người dùng coi nó như một món đồ nội thất thông minh.

nhà thông minh

Nhà thông minh ứng dụng các công nghệ hiện đại

“Smart Home” là một thuật ngữ thường được sử dụng để xác định nơi cư trú có các thiết bị, chiếu sáng, sưởi, máy lạnh, TV, máy tính, âm thanh giải trí và hệ thống video, an ninh, và các hệ thống máy ảnh có khả năng giao tiếp với nhau và có thể điều khiển từ xa bởi một lịch trình thời gian, từ bất cứ phòng nào trong nhà, cũng như từ xa từ bất kỳ vị trí trên thế giới qua điện thoại hoặc internet.

giải pháp nhà thông minh

Hệ thống Camera an ninh theo dõi qua Internet

Hầu hết các căn nhà hiện tại không có các thiết bị và hệ thống được xây dựng để dễ dàng điều khiển, do đó phương pháp phổ biến nhất và giá cả phải chăng đối với chủ nhà để trang bị thêm các sản phẩm thông minh vào nhà đã hoàn thành của mình.

Hầu hết các sản phẩm có sẵn trong một trong bốn giao thức (cách giao tiếp giữa các thiết bị khác nhau) và tất cả trong số này là tương thích với các điện thoại internet, điện thoại thông minh. Bốn giao thức đó là X10, Z-Wave, UPB và EnOcean. Sản phẩm sử dụng cùng một giao thức cung cấp thêm khả năng mở rộng và nâng cấp hệ thống mà không làm tăng cao chi phí. Hệ thống có thể phát triển để đáp ứng các nhu cầu của một gia đình thay đổi trong thời gian ngắn. Tất cả các sản phẩm có thể được lựa chọn từ các nhà sản xuất khác nhau, ngăn chặn người dùng khỏi sự lỗi thời hoặc giá cả không cạnh tranh.

Các sản phẩm nhà thông minh cung cấp là tất cả DIY thân thiện và được tạo ra với trang bị thêm trong gói sản phẩm (chẳng hạn như cài đặt thiết bị chuyển mạch ánh sáng thông minh mà không cần phải chạy lại đường dây mới). Phần mềm thiết kế thân thiện và có thể được cài đặt trên bất kỳ máy tính hiện có.

thiết bị điện thông minh

Hệ thống điện thông minh giúp kiểm soát nhiệt độ trong nhà

Một tính năng quan trọng đang nổi lên của một ngôi nhà thông minh là bảo tồn các nguồn tài nguyên hạn chế của trái đất. Càng nhiều người nhận thức được khả năng để làm cho ngôi nhà của mình thật sự thông minh và xanh hơn bằng cách sử dụng bộ điều khiển tích hợp ngôi nhà các hệ thống xanh để tăng tăng khả năng tiết kiệm từ việc kiểm soát ánh sáng, màn cửa sổ, HVAC, sử dụng nước và bằng cách giám sát việc sử dụng tài nguyên. Nhiều bộ điều khiển nhà đã được xây dựng trong hệ thống giám sát, theo đó họ tính toán và quản lí tất cả các thiết bị đã kết nối, cho chủ nhà có thể thực hiện thay đổi khi cần thiết. Các hệ thống này thậm chí có thể được truy cập qua Internet từ bất cứ nơi nào trên thế giới để chủ nhà có thể điều chỉnh tiêu thụ bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Ý Kiến Của Bạn