Thép Pomina có mấy loại

Nhà máy thép Pomina
Rate this post

Thép Pomina có mấy loại đó là những loại nào

Thép xây dựng đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định sự vững chắt cho ngôi nhà. Hiện nay trên thị trường sắt thép vật liệu xây dựng nổi lên nhiều thương hiệu, một trong số thương hiệu được khách hàng ưu tiên lựa chọn cho công trình thi công phải kể đến thép Pomina.

Thép Pomina có mấy loại chính?

Xuất hiện tại thị trường vào năm 1999 thep Pomina nhiều năm liền tự hào là sản phẩm thép Việt có độ bền cao, với tiêu chí lấy chất lượng làm phương châm hoạt động. Tất cả các loại sản phẩm của công ty luôn đạt tiêu chuẩn mang tính chuẩn mực của các quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật, về giới hạn chảy, giới hạn đứt, độ dãn dài, khả năng uốn…  hiện nay thép Pomina có hai loại chính là thép cuộn và thép cây.

  1. Thép cây.

Thép cây vằn hay còn gọi là cốt thép bê tông, mặt ngoài có gân, đường kính sản phẩm được in nổi trên từng cây thép.   Thép cây có đường kính từ 10mm đến 32mm ở dạng thanh và có chiều dài 11.7m/thanh hoặc đặt cắt theo yêu cầu của khách hàng với khối lượng lớn hơn 100 tấn.  Thép xuất xưởng ở  dạng bó, và có khối lượng trung bình từ 1.500kg 1 bó đến 3.000kg 1 bó

thep cay pomina

Ảnh minh họa: Thép cây Pomina

Thép có các đường kính phổ biến:, D16, D18, D20, , D25, D28, D32, D10, D12, D14, D22

Yêu cầu kỹ thuật: đặc tính cơ lý của thép phải đạt tiêu chuẩn mang tính chuẩn mực của Nhật Bản (JIS) đảm bảo yêu cầu giới hạn chày, độ dãn dài, giới hạn bền,  xác định bằng phương pháp thử uốn ở dạng nguội và thử kéo.Tùy thuộc vào tính chất cơ lý của từng loại thép và phương pháp thử được quy định cụ thể trong tiêu chuẩn. Mác thép thường sử dụng: SD295, SD390.

2. Thép cuộn.

Là dòng sản phẩm thép chất lượng được ứng dụng nhiều trong xây dựng công trình nhà ở, cầu đường, khu chung cư là sản phẩm được nhiều đơn vị quan tâm, sử dụng  như đập thủy điện, tòa tháp nhà cao tầng.

thep cuon pomina

Ảnh minh họa: Thép cuộn Pomina

 

Thép cuộn dạng dây, cuộn tròn, có  bề mặt nhẵn và đường kính thông thường là: D6mm, D8mm, D10mm. Được cung cấp ở dạng cuộn, có  trọng lượng khoảng 720kg/1 cuộn đến 750kg/1 cuộn.

Xem thêm các bài liên quan về thép Pomina:

>> Thep Pomina cua nuoc nao

>> Cach nhan biet thep Pomina

Thu Phương