Những lợi ích mà thép mạ kẽm đem lại

Rate this post

Bạn có biết về những lợi ích mà thép mạ kẽm đem lại hay không

Góp phần quan trọng vào các công trình xây dựng, chúng ta không thể không kể đến vai trò của sắt thép. Thép xây dựng góp phần vào sự bền chắc, vững vàng cùng thời gian cho các căn nhà, cũng như các công trình xây dựng lớn nhỏ khác.

Trên thị trường hiện, có rất nhiều loại sat thep xay dung khác nhau với nhiều kích thước, chủng loại, mẫu mã. Trong đó, thép mạ kẽm là một sản phẩm không thể thiếu. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 10 lợi ích vàng của thép mạ kẽm.

  1. Tuổi thọ cao:

Đối với điều kiện khí hậu và thời tiết vùng đồng bằng, nông thôn hay thành phố, tuổi thọ của lớp kẽm phủ bên ngoài lên tới 50 năm. Đối với các khu vực giáp biển hoặc tiếp xúc biển, kết cấu thép mạ kẽm có độ bền lên tới 20-25 năm hoặc cao hơn.

thep ma kem

Ảnh minh họa: Thép mạ kẽm có vai trò quan trọng trong xây dựng

  1. Độ bền cao:

Với tuổi thọ cao của lớp kẽm phủ cùng với khả năng chống rỉ cực tốt, kết cấu thép mạ kẽm có độ bền cao trong quá trình sử dụng, đảm bảo sự vững  chắc và an toàn trong từng công trình.

  1. Khả năng chịu lực:

Kết cấu thép mạ kẽm có khả năng chịu lực cao trước những va chạm vật lý khi vận chuyển, lắp đặt hay sử dụng.

  1. Tối thiểu hóa công bảo trì:

Hầu hết các công trình xây dựng thường tốn một khoảng thời gian dài để hoàn thành, đặc biệt là các công trình lớn. Thêm vào đó là thời gian vận chuyển thép đến nơi thi công, xây dựng cũng tốn khá nhiều thời gian và những hao mòn nếu không bảo quản cẩn thận. Vì vậy, bảo trì là một việc làm cần thiết. Chính vì thế, chi phí phát sinh cho bao trì sẽ cao hơn. Nhưng nếu sử dụng thép mạ kẽm, độ bền của thép mạ kẽm cao, tuổi thọ lâu dài, ít phải bảo trì hơn. Về lâu dài, chi phí bảo trì khi sử dụng thép mạ kẽm sẽ ít hơn so với các loại khác. Điều này vô cùng hữu ích và thiết thực, đặc biệt đối với những khu vực kinh tế khó khăn, vùng núi,  vùng sâu, vùng xa.

  1. Tiết kiệm chi phí ban đầu:

So với nhiều loại thép khác, chi phí cho lớp phủ bảo vệ khá tốn kém thì chi phí mạ kẽm trong thép mạ kẽm lại thấp hơn rất nhiều so với các loại khác mà chất lượng không hề lép vế.

  1. Bảo vệ một cách toàn diện:

Tất cả bề mặt đều được mạ lớp kẽm bảo vệ dù là những chỗ góc cạnh nhất. Chính vì thế thép mạ kẽm được bảo vệ một cách toàn diện.

  1. Kiểm tra dễ dàng:

Chúng ta có thể kiểm tra kết cấu lớp kẽm mạ bên ngoài bằng mắt thường hay một số phương pháp khác để kiểm tra độ dày lớp mạ kẽm mà vẫn giữ nguyên kết cấu sản phẩm.

Trần Giang