Tuyệt chiêu kiểm tra thép xây dựng thật chính xác 100%

kiểm tra chất lượng thép xây dựng chính xác nhất
Rate this post

Công trình có tốt không phụ thuộc nhiều vào chất lượng thép. Tuy nhiên tình trạng hàng kém chất lượng nhiều hiện nay cần thiết phải tiến hành kiểm tra thép xây dựng cẩn thận. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để phân biệt thép chất lượng và thép kém chất lượng và cách nhận biết một số loại thép xây dựng thật hiện nay.

van chuyen hang sat thep

Cần kiểm tra thép xây dựng thật chính xác để đảm bảo chất lượng công trình

Các sản phẩm thép kém chất lượng vừa ảnh hưởng tới chất lượng công trình vừa là mối nguy hại tới tính mạng của người sử dụng công trình. Kiểm tra thép xây dựng là một yêu cầu bắt buộc, nhằm xác định loại thép đó có chất lượng không.

Phân biệt thép chất lượng và thép kém chất lượng

Những thanh thép kém chất lượng thường có màu sắc không đều, thường có màu xanh đậm, chú ý tới những vị trí góc cạnh biểu hiện này sẽ rõ nét hơn. Những thanh thép có màu xanh đen, màu sắc đều, láng bóng, các thanh sắc đều nhau ở tất cả các vị trí là một trong các dấu hiệu của thép chất lượng.

Để ý tới logo, các ký hiệu sản phẩm, mác thép, chứng nhận ISO của nhà sản xuất trên bề mặt cây thép. Các ký hiệu càng rõ ràng, sắc nét thì càng chứng tỏ là thép chất lượng.

kiểm tra chất lượng thép xây dựng

Việc phân biệt thép chất lượng và thép kém chất lượng rất quan trọng

Thép chất lượng thường có mức giá khá tương đồng giữa các địa chỉ bán, nếu giá quá thấp thì không thể là thép chất lượng được.

Thép kém chất lượng thường giòn, dễ gãy, thường không có độ sáng, độ tinh xảo và không có chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm. Trong khi thép chất lượng tốt thường được kiểm định tại các trung tâm kiểm định uy tín, có giấy kiểm định rõ ràng về thành phần hóa học, độ đàn hồi, độ uốn.

Cần kiểm tra thép xây dựng kỹ lưỡng để biết chính xác có phải thép chất lượng hay không, bởi nếu là thép kém chất lượng thì gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng công trình.

Một số lưu ý khi mua thép xây dựng

Việc phân biệt phân biệt thép chất lượng và thép kém chất lượng vẫn là một câu chuyện không hề dễ, bởi lợi nhuận từ việc bán các sản phẩm thép kém chất lượng là rất lớn nên nhiều địa chỉ bán hàng bán hàng rất tinh vi. Do vậy khi đi mua thép, nếu là nhà thầu mua với số lượng lớn thì cần yêu cầu cung cấp mẫu thép từ nhà cung cấp và tự mình đem đi kiểm định.

Khi mua và nhận hàng cần nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn và nhận hàng. Vì những người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng phát hiện thép thật và thép giả. Nên trang bị một số kiến thức cơ bản về các các chủng loại thép phổ biến trên thị trường, tiêu chuẩn, đặc điểm, bảng quy cách khối lượng và mác thép.

Để làm khó khăn cho quá trình kiểm tra thép xây dựng thật, hầu hết các địa chỉ bán thép sẽ trà trộn giữa thép chất lượng và thép kém chất lượng để người mua khó nhận biết, đồng thời việc làm giả hiện nay khá tinh vi, nên người mua cũng rất khó phân biệt thép nào là thép chất lượng tốt và ngược lại. Chính vì vậy nhất thiết phải mua thép xây dựng tại các địa chỉ uy tín.

+ Tham khảo bảng tiêu chuẩn thép xây dựng mới nhất

+ Những điều cần biết về thép xây dựng phi 10

+ Giải đáp một tấn thép xây dựng giá bao nhiêu ?

Cách nhận biết một số loại thép xây dựng thật hiện nay

Hiện nay thép xây dựng đang bị làm giả rất nhiều, thép giả được làm rất tinh vi, vì vậy cần rất cẩn thận kiểm tra thép xây dựng trước khi mua để không mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là thông tin về một số loại thép phổ biến tại Việt Nam:

Nhận biết thép xây dựng Miền Nam thật

Cách nhận biết thép xây dựng Miền Nam thật cũng không phải là quá khó. Đối với thép gân, trên thanh thép có in hình chữ “V”, đường kính và mác thép được in nổi rõ ràng, sắc nét, khoảng cách in lặp lại dao động từ 1m-1m2. Đối với thép cuộn chữ nổi được in là “VN STEEL” – được in rất tinh xảo.

Trên mỗi bó thép xây dựng miền Nam thật đều có đều có treo nhãn hàng hóa được in cụ thể tên, địa chỉ của công ty sản xuất, đường kính, mác thép,…Để chắc chắn, nên xem hóa đơn lấy hàng của nhà máy thép miền Nam. Điểm dễ nhận biết của thép miền Nam chuẩn là hai đầu bó thép đều được sơn, hãy sờ và cảm nhận độ mịn, sơn không bị bay màu và có độ mịn chính là một dấu hiệu thép thật.

nhận biết thép xây dựng phi 8 miền nam

Hình ảnh minh họa thép gân xây dựng Miền Nam thật

Nhận biết thép Việt Nhật thật

Để nhận biết thép Việt Nhật thật, đầu tiên hãy nhìn màu sắc của thép, thép Việt Nhật thường có màu xanh đen, gân thép nhiều vết gập và phải đều màu, thép giả thường có màu xanh đậm và màu sắc không được đều.

Thép vằn Việt Nhật thường có các hình vằn như hình xương cá, chiều dài xấp xỉ 12m. Đối với thép cuộn cần để ý đường kính của mỗi cuộn thép, dao động từ 1 – 1,5m.

Thép Việt Nhật thật thường in chữ HPS  rõ ràng, logo và đường kính, mác thép rõ ràng nổi mạnh, ngược lại thép giả in không rõ ràng, thanh thép nhìn không được tinh xảo, nhiều ba via.

nhận biết thép việt nhật chính xác nhất

Cách nhận biết thép việt nhật nhanh và chính xác nhất

Nhận biết thép Pomina thật

Nhận biết thép Pomina thật cần dựa trên một số tiêu chí sau:

thép Pomina hiện nay 2018 trên thị trường

Thép Pomina có ký hiệu rõ ràng

  • Đối với thép gân phải có hình quả táo đặc trưng, đường kính in nổi rõ ràng, khoảng cách dao động từ 1m-1m2, logo và chữ số đường kính cách nhau một vằn (gân) thép.
  • Đối với thép cuộn, trên thân có ghi tên POMINA – in hoa, nổi, chỉ có 2 loại phi 6 và phi 8.
  • Trên các bó thép cuộn và thép gân đều có treo nhãn thép Pomina với đầy đủ các chỉ số đảm bảo chính hiệu.

cách nhận biết thép vằn pomina

Cần xác định rõ loại thép mình sẽ mua và kiểm tra thép xây dựng cẩn thận để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng. Thép 2 Xây Nhà là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại thép xây dựng chất lượng đảm bảo, hãy mua thép tại đây để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Công Ty Thép 2 Xây Nhà – nhà phân phối chính thức sắt thép các loại.

+ Cập nhật giá sắt thép xây dựng hiện nay mới nhất tại 2 Xây Nhà

1kg sắt phi 6 dài bao nhiêu mét