Cách phân biệt thép Việt Úc

Sắt thép xây dựng mới nhất 2017
Rate this post

Một số cách phân biệt thép Việt Úc chính hảng

Được đánh giá là một loại thép có chất lượng trên thị trường, thép Việt Úc ngày càng được nhà thầu ưu tiên lựa chọn cho các công trình, hiện nay trên thị trường đã phát hiện nhiều loại thép nhái của hãng này, tuy nhiên giá thành của loại thép nhái vẫn niêm yết ngan giá gốc.

Vài dấu hiệu nhận biết thép Việt úc qua hình dạng, màu sơn:

Thép Việt Úc có tiết diện rất tròn, độ ôvan nhỏ, bề mặt bóng, gân gờ sản phẩm rõ nét. Đối với loại thép Việt Úc thật, nước màu của thép sẽ có màu xanh đen,  gai xoắn của thép tròn đều và nổi hẳn lên. Dọc hai sống của thép to bằng gai xoắn và tròn, ký hiệu trên thân cây thép được in rõ ràng, bề mặt của cây thép không sần, nhẵn,  thép mềm và những vết gập của thép ít mất màu. Còn đối với loại thép nhái nước màu của thép thường có màu xanh đậm, gai xoắn của thép không đều bằng so với thép thật và không nổi cao thành gờ. Dọc hai sống của thép bè to và dẹt, không cao, ký hiệu trên thân cây thép không được rõ ràng, bề mặt thép sần, thép cứng và những vết gấp bị mất màu rất nhiều .

Nhận biết thép Việt úc thông qua ký hiệu trên thân thép:

Đối với thép Việt Úc thật được ký hiệu là Y V-UC thì thép giả thường  ký hiệu là H V-UC và tất cả những chữ  H trên ký hiệu đều bị mờ và bị nhoè, không rõ chữ . Hiện nay trên thị trường  còn xuất hiện thêm một loại thép mới giả thép Việt Úc có ký hiệu V- AC nhưng chữ rất mờ và dấu gạch ngang của chữ A không rõ ràng.

thep-cay-viet-uc

Ảnh minh họa: Thép cây, thép xây dựng Việt úc

Ngoài ra người tiêu dùng có thể phân biệt  bằng cách chú ý đến đại lý hay cơ sở kinh doanh phân phối chính hãng thường có giấy ủy quyền và có bảng giá niêm yết, đóng dấu của công ty và nếu là nhân viên của công ty đi bán hàng thì phải có thẻ  nhân viên bán hàng. Giá bán của đại lý không được giảm nhiều vì là giá chuẩn và được niêm yết.

nha-may-thep-viet-uc
Ảnh minh họa: Nhà máy thép Việt úc

Để lựa chọn sản phẩm thép đúng chất lượng thì người tiêu dùng  cần tham khảo trước, nên đến những cơ sở uy tín để tránh cấc trường hợp mua phải hàng nhái hàng kém chất lượng.

Xem thêm bài liên quan:

>> Cách nhận biết thép Việt nhật

>> Cách nhận biết thép Hòa phát

Thu Phương