Cách phân biệt thép chữ U,I,H,L,V

thep chu u
Rate this post

Làm sao để phân biệt được các loại thép chữ U,I,H,L,V với nhau

Đối với các công trình xây dựng, thép hình là một loại vật liệu không thể thiếu góp phần tạo nên sự bền chắc, kiên cố của các công trình đó. Trên thị trường hiện nay có 5 loại thép hình phổ biến được ứng dụng nhiều nhất, bao gồm thép chữ U, I, H, L,V.

  1. Thép hình chữ H

Thép chữ H được thiết kế giống với hình chữ H và thường được dùng cho các công trình lớn như nhà ở, nhà cao tầng, tấm chắn sàn hay được sử dụng trong cấu trúc các nhịp cầu lớn,…Thép chữ H có khả năng chịu lực cao, góp phần tạo nên sự vững chắc cho các công trình kiến trúc.

Thép chữ H được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và nhiều công trình khác nhau. Thép chữ H được thiết kế nhằm tối ưu hóa chi phí và công năng sử dụng, đảm bảo độ an toàn và chắc chắn khi sử dụng.

  1. Thép chữ I

Thép chữ H và thép chữ I có hình dạng tương đối giống nhau và đều có kết cấu chắc chắn, kiên cố, chịu lực tốt, độ bền cao, được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Tuy nhiên, chân thép chữ I ngắn hơn chân thép chữ H, phần thân ngang ngắn hơn thép chữ H. Trọng lượng thép chữ I thường nhỏ hơn trọng lượng thép chữ H. Nhìn chung, thép chữ I có giá thấp hơn thép chữ H, khả năng chịu lực kém hơn so với thép chữ H. Tùy vào yêu cầu của từng công trình, mà nhà thầu sẽ quyết định chọn lựa loại thép hình cho phù hợp.

thep chu i manh phat

Ảnh: Thép chữ I – 2 Xây Nhà phân phối

  1. Thép chữ L

Thép chữ L là một loại thép công nghiệp có hình chữ L và được dùng cho các công trình xây dựng lớn.

  1. Thép chữ V

Cũng giống như thép chữ H-I, thép chữ L và thép chữ V cũng có hình dạng khá giống nhau và dễ bị nhầm lẫn. Thép chữ L có thiết kế giống hình chữ L, thép chữ V có hình dạng giống chữ V. Khi nhìn ở các góc độ khác nhau, nếu không để ý kỹ, ta dễ bị nhầm lẫn hai loại thép này với nhau. Tuy nhiên, thép chữ V sẽ có kết cấu cân đối hai bên, trong khi thép chữ L có một cạnh ngắn và một cạnh dài hơn. Tùy vào yêu cầu của từng công trình mà nhà thầu sẽ chọn loại thép hình phù hợp. Dưới đây là hình ảnh thép hình chữ L và chữ V cho bạn tham khảo:

thep chu v

Ảnh: Thép chữ Vu dùng nhiều trong xây dựng – 2 Xây Nhà

  1. Thép chữ U

Thép chữ U (có hình dạng giống chữ U) là loại thép hình có khả năng chịu lực cao, bền bỉ trước những va chạm và rung động mạnh. Thép chữ U có khả năng chống chọi với những môi trường khắc nghiệt, chống chọi được những tác động tiêu cực của hóa chất và nhiệt độ, Chính vì thế, thép chữ U được ứng dụng rộng rãi trong kết cấu nhà ở, công trình xây dựng cũng như sản xuất máy móc, thiết bị.

Trên đây là 5 loại thép hình phổ biến nhất hiện nay mà công ty 2 Xây Nhà giới thiệu đến quý khách. Tùy từng công trình mà nhà thầu lựa chọn những loại thép phù hợp nhất để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo độ an toàn và chắc chắn cho các dự án của mình.

Trần Giang