Bạn đang có một diện tích đất khá rộng rãi và đang cần xây một ngôi . Hôm nay Blog Xây Nhà xin gửi đến các bạn Bản vẽ diện tích 5x20m2 lợp tôn giúp tiết kiệm chi phí xây nhà. Hy vọng này sẽ giúp bạn thành công!

Mỗi một đều có nét đẹp riêng và mỗi người cảm nhận cũng sẽ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ để chúng ta có thể thiết kế cho gia chủ một phù hợp với nhau cầu sử dụng. Trong bản vẽ thiết kế nhà phố 2 tầng này các bạn có thể thấy được sử khác biệt của mẫu nhà phố này nhưng mọi thứ đều có lí do của chính nó.

Diện tích của lô đất là 5x20m, diện tích xây dựng nhà phố 2 tầng là 5×15 = 75m2. Vì đất xây dựng của nhà đang nằm trong phần quy hoạch đường nên phía trước nhà phố được thiết kế phần sân rộng 5 mét để xe và trồng cây, sau này đất phần trước có bị thu hồi thì nhà chính để ở vẫn không bị ảnh hưởng gì cả. Phần sân vẫn được làm mái tôn để che nắng che mưa. Phần mái của nhà phố 2 tầng được lợp tôn để tiết kiệm chi phí thi công.

Nhìn từ phía trước các bạn có thể thấy này giống như là nhà phố 1.5 tầng vậy, phần mái tôn được lợp dốc về phía sau nhà và phía trước được xây thêm 1 lớp chắn mái nên nhìn từ phía trước chúng ta không thấy lộ phần mái tôn. Nhu cầu sử dụng của gia chủ không cần quá nhiều nên mỗi tầng đều được bố trí 1 phòng ngủ và 1 phòng khách hay phòng sinh hoạt chung rất rộng rãi.

diện tích 5x20m2 lợp tôn giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Phối cảnh nhà phố 2 tầng 5x15m

Phối cảnh nhà phố 2 tầng 5x15m

Phối cảnh nhà phố được thiết kế khá đơn giản được kết hợp giữa tông màu trắng và màu xám của ban công, cổng nhà được thiết kế bằng cổng sắt sơn giả gỗ với ray trượt sang 2 bên.

Mặt bằng tầng 1 nhà phố 2 tầng 5x15m

Mặt bằng tầng 1 được bố trí với phòng khách, cầu thang lên tầng 2 ngay cạnh phòng khách và thiết kế sát vào tường. Phía trong cùng là nhà bếp và nhà vệ sinh

Mặt bằng tầng 2 nhà phố 2 tầng 5x15m

Mặt bằng tầng 2 được thiết kế gồm 1 phòng ngủ dành cho con cái, 1 phòng sinh hoạt chung rộng rãi phía trong cùng là khu phơi và giặt đồ cùng với phòng vệ sinh chung cho tầng 2.

Mặt bằng tầng mái nhà phố 2 tầng 5x15m

Mặt bằng mái được thiết kế bằng mái tôn đơn giản và dốc về phía sau sân phơi.

Mặt cắt nhà phố 2 tầng 5x15m

Nhìn chung mẫu nhà phố 2 tầng này cũng giống mẫu nhà phố 2 tầng trước mà chúng tôi đã gửi tới các bạn, cùng phong cách thiết kế và tiết kiệm chi phí thi công cho công trình.

Ý Kiến Của Bạn