Với diện tích 4,4×12,6m, mẫu nông thôn dưới đây được thiết kế với một gác lửng và lợp mái tôn. Đối với những diện tích đất nông thôn nhỏ hoặc những diện tích đất nhà phố hẹp thì đây là một giải pháp khá ổn với gác lửng, tận dụng không gian.

Dưới đây là những giải pháp và Bản vẽ gác lửng mái tôn diện tích 4,4×12,6m

Diện tích của lô đất là 4,4×12,6m và được xây dựng tận dụng hết đất, phần gác lửng của mẫu nhà này được thiết kế khá cao và bố trí được 2 phòng gần giống như nhà phố 2 tầng. Ngoài ra  trên tầng lửng còn được thiết kế thêm hàng cửa kính để lấy ánh sáng cho các phòng trên tầng lửng.

lợp mái tôn đẹp hiện đại 4.4×12.6m

mặt tiền nhà cấp 4

Phần mặt tiền của nhà cấp 4 gác lửng mái tôn này được thiết kế chung cho tất cả các phương án được đưa ra dưới đây. này được thiết kế phần mái bằng mái tôn nên ở cả 2 phương án chúng tôi đều đưa ra giải pháp đóng trần thạch cao hoặc trần nhựa để tạo nét thẩm mỹ cũng như chống nóng một phần cho cả căn nhà. Mởi các bạn cùng xem các phương án mà chúng tôi đưa ra nhé.

Phương án nhà cấp 4 mái tôn số 1

Trong phương án này mặt bằng tầng 1 được thiết kế với phòng khách, phòng bếp + phòng ăn và khu vệ sinh giặt phơi đồ phía sau nhà. Mặt bằng tầng lửng được thiết kế thêm 2 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh chung đủ không gian sinh hoạt cho 1 gia đình nhỏ

phối cảnh mặt cắt

phối cảnh mặt bằng

mặt bằng tầng 1 nhà mái tôn

mặt bằng tầng lửng

mặt cắt nhà cấp 4 mái tôn

Phương án nhà cấp 4 mái tôn số 2

Mặt bằng tầng 1 của phương án này không khác gì phương án số 1, mặt bằng tẩng lửng được thiết kế 1 phòng ngủ rất rộng rãi và 1 phòng làm việc cùng với 1 phòng thờ.

mặt bằng tầng lửng nhà cấp 4 mái tôn

mặt bằng tầng trệt nhà cấp 4 mái tôn

mặt cắt nhà cấp 4 mái tôn

Như vậy chúng tôi đã gửi tới các bạn 2 phương án nhà cấp 4 mái tôn để các bạn có thể thoải mái lựa chọn nhé. Chúc các bạn có được một mà mình ưng ý nhất. Xin cám ơn!

Ý Kiến Của Bạn