luôn là khâu khiến bạn tốn kém khá nhiều vì nội thất luôn là vô giá với rất nhiều mức giá tương ứng với nhiều mẫu mã thương hiệu. Điều này khiến bạn luôn băn khoăn và nếu không lựa chọn chính xác sẽ dẫn đến mất thẩm mỹ cho ngôi nhà mà bạn lại phải tốn kém khá nhiều tiền bạc. Vậy là ưu tiên hàng đầu của bạn? Hãy tham khảo ý kiến của nữ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm Cheryl Eisen để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Số 3 ma thuật

Eisen khẳng định bộ 3 luôn tạo nên những yếu tố bất ngờ cho căn phòng. Bộ 3 tác phẩm nghệ thuật tạo nên một không gian đẹp và ấn tượng. Bạn có thể chọn những tác phẩm nghệ thuật theo sở thích và cá tính của mình. Trong không gian nội thất này, một bức hình truyền thống được in và cắt ra thành 3 phần.

Đánh lừa thị giác

“Việc sử dụng một tấm thảm lớn tạo cảm giác lớn hơn cho căn phòng.” Để làm cho không gian rộng rãi hơn, Eisen sử dụng một tấm thảm lớn kết hợp với bộ gương đặt sau ghế sofa.

Ít là nhiều

Thay vì làm rối kệ knickknacks, Eisen chọn cách làm tối giản mọi thứ, một số cuốn sách kết hợp một vài chiếc bình hình dạng khác nhau giúp lấp đầy chiếc kệ mà không tạo cảm giác quá chật chội.

Điểm nhấn

Mỗi căn phòng cần có một điểm nhấn”, Eisen nói. Nếu căn phòng của bạn chưa có điểm nhấn, bạn có thẻ sử dụng bức tranh nghệ thuật ở vị trí trung tâm bức tường. Để giảm chi phí , Eisen sử dụng những bức tranh sơn dầu khổng lồ của mình, kích thước quá khổ của nó tạo hiệu quả bất ngờ cho không gian.

Thủ thuật tương phản

Để tránh sự nhàm chán cho bức tường, nhà thiết kế nội thất đã sử dụng 2 tác phẩm nghệ thuật có tông màu tương phản với chất liệu của bức tường.

Tài nguyên tự nhiên

“Nếu bạn đủ điều kiện để mọi không gian tràn ngập ánh sáng tư nhiên thì bạn thật sự may mắn, nhưng thường thì không phải lúc nào không gian của chúng ta cũng có điều kiện được chiếu sáng tự nhiên.” Eisen đã vận dụng triệt để màu sắc trung tính để mang lại ánh sáng gần giống nhất với ánh sáng tự nhiên.

Căn phòng với tầm nhìn lớn

Sự pha trộn

Bạn có thể sử dụng tông màu tự nhiên cho ngôi nhà kết hợp một vài điểm nhấn màu sắc pops. Việc tạo điểm nhấn màu sắc trong không gian nội thất không chỉ tạo không gian năng động cho ngôi nhà, mà cách phối màu còn phán ánh cá tính của chủ nhà.

Ý Kiến Của Bạn