Với chi phí khoảng 500 triệu đồng và diện tích đất 54m2 là bạn đã có thể sở hữu một ngôi nhà phố khang trang tại TP.HCM. Ngôi nhà dưới đây được xây tại quận Bình Tân TP.HCM.

Ngôi nhà được thiết kế cho hai vợ chồng có một con nhỏ với chi phí đầu tư xây thô và hoàn thiện cơ bản là 550 triệu đồng. Đây là thử nghiệm đầu tiên mà KTS MimA Tran muốn mở rộng trong tương lai cho các hộ gia đình có thu nhập trung bình.

Vấn đề mấu chốt trong việc xây dựng ngôi nhà là phải giải quyết tính kinh tế. Bởi vậy, không gian được thiết kế đơn giản nhất nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, ăn ở thoải mái và hiệu quả.

Khoảng sân trong là linh hồn của ngôi nhà, nơi đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên nhất.

Các không gian bao quanh sân trong được chiếu sáng tối ưu.

Hành lang gạch kính đi qua giếng trời luôn có ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên.

Ngôi nhà có tông màu chủ đạo là trắng sáng kết hợp màu xanh biển đem lại cảm giác sáng, mát mẻ. Các bức tường sử dụng loại gạch lấy sáng truyền thống cũng có tác dụng giúp không khí lưu thông.

Ngoài sân trong, kiến trúc sư còn tạo ra các khoảng cây xanh ở sân trước, sân sau. Bởi vậy, bạn có thể cảm nhận được màu xanh mát qua các ô cửa sổ.

Các kiểu cửa, ban công, sân vườn đều được thiết kế từ nguyên vật đơn giản.

Xu hướng gạch bông nhiều màu sắc được áp dụng trong khu phòng tắm.

Hình ảnh ngôi nhà đang trong giai đoạn hoàn thiện. Nhà có 3 tầng với tầng 1 rộng 54 m2, tầng 2 rộng 42 m2, tầng 3 có phòng ngủ của bố mẹ và sân thượng.

Ban Mai

Ý Kiến Của Bạn