Đây là mẫu  mà theo tác giả bài viết cho rằng “đã đạt gần tới mức lý tưởng cho một không gian ba thế hệ.” này không phải đề cao ở phần phối cảnh mà đặc biệt nhấn mạnh ở phần kiến trúc nội thất, một nội thất hướng ngoại đón ánh nắng, đón gió và khí trời, giúp điều hòa sự ngột ngạt của kiến trúc .

Dưới đây là phối cảnh khu giếng trời và cầu thang

nangvuon01

Hành lang thông tầng lầu 1, giếng trời mở tạo ánh sáng và đối lưu không khí cho căn nhà. Ngoại cảnh kiến trúc với các thiết kế theo phong cách hiện đại ít chi tiết rườm rà. Hành lang với vách kính ngăn, hoạ tiết trang trí nhẹ nhàng phù hợp với tư duy mạch lạc trong kiến trúc.

Giếng trời chia không gian thành hai phần. Điểm đáng chú ý là không gian thông tầng này là được thiết kế mở để nước mưa xuống tự nhiên tưới cho một góc vườn nhỏ xinh xắn.

nangvuon02Bếp với hai màu chủ đạo đen và trắng với căn bếp rất tiện nghi do sự trang bị kỹ lưỡng và cao cấp của vật dụng sẽ là nơi nấu ăn lý tưởng cho các bà nội trợ.

nangvuon03Phòng ngủ cho các con được  bố trí gọn gàng, diện tích nhỏ nhưng đủ các công năng, khu vệ sinh khép kín,  được trang bị rất lý tưởng . Dưới đây là một góc phòng tắm với cách dùng gạch mosaic mềm mại. 

nangvuon07

nangvuon05nangvuon06

Dưới đây là một số bản vẽ bố trí mặt bằng nhà phố chi tiết cho mẫu nhà này:nangvuon10

  • nangvuon09nangvuon10nangvuon11

Nội thất không cầu kỳ nhưng có thẩm mỹ với sự tiết giảm về màu sắc đem lại cảm giác thư thái cho người sử dụng. Phong thuỷ tốt với gió và ánh sáng được tiết chế hợp lý là điểm nổi bật nhất của mẫu nhà trên.

Với cuộc sống bận rộn hiện nay, sở hữu một căn nhà phố đầy nắng, có vườn trong nhà, với bếp nướng ngoài trời… là ước muốn của nhiều người thuộc tầng lớp trung lưu. Đây sẽ là lựa chọn của nhiều người theo phong cách sống hướng ngoại, ngôi nhà này sẽ là một gợi ý đáng để các bạn lưu tâm.

Ý Kiến Của Bạn