Một căn phòng diện tích khoảng 20m2  phía trước phòng là một ban công; cửa sổ và cửa chính ở ngay lối vào cho 5 người bao gồm 2 vợ chồng và 3 đứa con nhưng vẫn riêng tư cho cả gia đình. 2xaynha xin đưa ra phương án mặt bằng bố trí nội thất.

tu-van-thiet-ke-trang-tri-phong-ngu-cho-5-nguoi-nhung-van-rieng-tu-va-thong-thoang-1
Mặt bằng tư vấn bố trí nội thất.

Với diện tích 21m², căn phòng này chắc chắn không phải là không gian nghỉ ngơi đáng mơ ước dành cho gia đình 5 người, thế nhưng nó vẫn hoàn toàn có thành trở thành một phòng ngủ đẹp, tiện nghi nếu bạn biết cách phân bố và bài trí nội thất một cách hợp lý.

Chúng tôi đề xuất bố trí căn phòng nhỏ xinh này thành 2 phần không gian riêng biệt là không gian dành cho bố mẹ và không gian dành cho 3 cô con gái nhỏ. Hai không gian này sẽ được ngăn cách bởi vách gỗ nhẹ hoặc vách thạch cao có cửa kính trên cao để lấy sáng và giúp không gian của bố mẹ được thông thoáng.

Không gian ngủ cho bố mẹ gồm có những đồ nội thất cơ bản như giường ngủ, tủ quần áo và bàn trang điểm. Để tiết kiệm diện tích nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho 3 cô con gái nhỏ, sử dụng giải pháp giường tầng là thích hợp nhất với căn phòng của bạn. Bàn học lớn được kê sát cửa sổ.

Với không gian ngủ của vợ chồng bạn, sự yên tĩnh, nhẹ nhàng nên được ưu tiên hàng đầu, do vậy những màu sắc như trắng hay các gam màu pastel sẽ là lựa chọn lý tưởng cho không gian này. Còn không gian ngủ của 3 cô con gái sẽ sử dụng màu trắng và hồng lãng mạn.Các phụ kiện như gối, rèm cửa hay những món đồ trang trí cũng nên có màu sắc tươi sáng.

Có một lưu ý là bạn không nên lạm dụng quá nhiều đồ trang trí trong phòng để tránh bị rối mắt cũng như tốn thêm không gian lưu trữ. Một vài chậu hoa, cây cảnh ở ban công sẽ tạo sự sinh động và gắn kết giữa căn phòng với không gian thiên nhiên phía bên ngoài. Gió tự nhiên từ ban công sẽ góp phần lưu thông không khí, tạo sự thoáng đãng cho toàn bộ căn phòng.

Hy vọng với các phương án bố trí của chuyên mục sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian ngủ của mình được tốt hơn.

tu-van-thiet-ke-trang-tri-phong-ngu-cho-5-nguoi-nhung-van-rieng-tu-va-thong-thoang-2
Không gian ngủ của bố mẹ sử dụng gam màu sáng.

tu-van-thiet-ke-trang-tri-phong-ngu-cho-5-nguoi-nhung-van-rieng-tu-va-thong-thoang-3
Tủ quần áo kiểu dáng hiện đại, tiện dụng.

tu-van-thiet-ke-trang-tri-phong-ngu-cho-5-nguoi-nhung-van-rieng-tu-va-thong-thoang-4
Chút hoa tươi trên bàn trang điểm.

tu-van-thiet-ke-trang-tri-phong-ngu-cho-5-nguoi-nhung-van-rieng-tu-va-thong-thoang-5
Giường tầng thông minh cho 3 cô con gái nhỏ.

tu-van-thiet-ke-trang-tri-phong-ngu-cho-5-nguoi-nhung-van-rieng-tu-va-thong-thoang-6
Góc học tập được trang trí sinh động.

tu-van-thiet-ke-trang-tri-phong-ngu-cho-5-nguoi-nhung-van-rieng-tu-va-thong-thoang-7
Bàn học dài gần cửa sổ tràn ngập ánh sáng.

tu-van-thiet-ke-trang-tri-phong-ngu-cho-5-nguoi-nhung-van-rieng-tu-va-thong-thoang-8
Những chậu hoa trồng ngoài ban công không những làm đẹp mà còn thêm sức sống cho căn phòng.

Ý Kiến Của Bạn