Mỗi căn phòng trong ngôi nhà đều mang những công năng sử dụng riêng biệt. Đối với phòng ngủ thì cần mang tính chất riêng tư, cá nhân kín đáo còn phòng khách là không gian mở nơi để tiếp khách hay dịp để gia đình ngồi xôm tụ, họp mặt

Khi thiết kế, bố trí phong thủy phòng khách cần lưu ý một số vấn đề:

Phòng khách nên được đặt ở vị trí tốt và hướng về hướng tốt, mỗi người  tùy theo mạng, tuổi.. sẽ có xác định hướng tốt cho mình.

phong-thuy-phong-khach

Mỗi người (chồng và vợ) phải có một ghế chủ không thay đổi, xoay theo hướng cát của mỗi người, điều này rất ít ai để ý nhưng nếu thực hiện nó sẽ trở thành như thói quen và rất hay ở chỗ một khi vắng chồng hoặc vợ thì những thành viên còn lại sẽ càng thấy trống vắng hơn. Mặc nhiên, điều này nó lại càng tăng thêm sự gắn kết đối với các thành viên trong gia đình đối với ngôi nhà của mình.

– Cửa phòng khách kỵ đối diện với cửa phòng khác vì hầu như cửa phòng khách thường là lối cửa chính để vào nhà, nếu lối cửa chính nằm đối diện với cửa sau thì phong thủy sẽ rất xấu, nó khiến cho  tài  lộc , sự nghiệp và những điềm may mắn khi vào nhà bạn sẽ không ở lâu được mà  sẽ nhanh chóng tuột mất.
– Trong phòng khách, không nên có những vật phản quang, vì phòng là nơi tụ khí, nếu đặt vật phản quang sẽ tản khí tốt hoặc mang những luồng khí xấu phân bố khắp phòng.
– Không nên để cầu thang cuốn ở trong phòng khách, thường người ta thường bố trí sát phòng gara xe hoặc liền kề với phòng khách.
– Nên dùng một bộ salon đầy đủ cho phòng khách, không nên dùng nửa bộ hoặc cọc cạch, mất đi nét cân đối.
– Một phòng khách lý tưởng không nên có phòng ngủ phía sau.
– Nếu nhà có hai phòng khách thì diện tích phải một lớn, một nhỏ, bố trí lớn ở trước, nhỏ phía sau.
– Phòng khách không nên quá gần với gian bếp do đó người ta thường bố trí tiếp sau phòng khách là khu vực ăn uống, quầy bar…rồi mới đến bếp ăn.
–  Hiện nay với lối thiết kế phá cách hiện đại, nhiều người lựa chọn thiết kế kiểu nhà giật cấp để tăng thêm phần sang trọng tuy nhiên về phong thủy lại không tốt cho lắm. Nền phòng khách phải thật bằng phẳng, và nếu có thể thì nên cao hơn các phòng khác.
Mong rằng với một số lưu ý trên sẽ giúp phần nào cho bạn trong việc bố trí, lên phương án thiết kế cụ thể sao cho sự sắp đặt kiến trúc luôn đáp ứng được những đòi hỏi khắt khe của yếu tố phong thủy.

Ý Kiến Của Bạn