Việc tận dụng để sắp xếp đồ đạc không gây lộn xộn và mất thẩm mỹ trong căn nhà của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều diện tích. Mặt khác vẫn đảm bảo tiền sảnh và phòng khách của bạn luôn ngăn nắp, đẹp mắt và ấn tượng.

 

Sử dụng kệ lưu trữ

Tiền sảnh chính là không gian đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào nhà. Và đây cũng là nơi rất tiện lợi để lưu trữ áo khoác, giày, ô… trước khi bước vào phòng khách. Bạn có thể sử dụng các kệ mở có dạng như hộp gỗ dưới đây để gắn lên tường để đựng giày hoặc mũ. Những chiếc hộp sẽ trở nên phong cách hơn nhiều nếu bạn bỏ chút thời gian để sơn lại chúng bằng màu sơn yêu thích.

kinh-nghiem-sap-xep-do-dac-thong-minh-khi-tan-dung-khong-gian-trong-phong-khach-va-tien-sanh-1
Thùng gỗ đựng giày dép mũ nón tại lối vào.

Tận dụng gầm cầu thang

Không gian chân cầu thang ở tiền thành rất phù hợp để bạn gắn lên vài móc treo để treo khăn và áo. Ngoài ra, bạn còn có thể đặt ở đây một băng ghế dài để thay giày dép, chỉnh trang trang phục trước khi ra ngoài. Một vài chiếc thùng nhỏ ở gầm ghế sẽ cung cấp thêm không gian để bạn cất găng tay, vớ hay mũ nón thật khoa học.

kinh-nghiem-sap-xep-do-dac-thong-minh-khi-tan-dung-khong-gian-trong-phong-khach-va-tien-sanh-2
Góc lưu trữ phụ kiện ngay dưới cầu thang.

Giá treo

Đừng quên những đồ vật nho nhỏ như chìa khóa hay thư từ. Nếu còn trống không gian trên tường, bạn có thể tạo ra một hệ thống lưu trữ kiểu giá treo như gợi ý phía dưới. Những chiếc kệ nhỏ sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều không gian để thoải mái cất tài liệu, thư từ, các mẩu giấy nhỏ ghi chú và những móc treo tiện lợi để cất các loại khóa.

kinh-nghiem-sap-xep-do-dac-thong-minh-khi-tan-dung-khong-gian-trong-phong-khach-va-tien-sanh-3
Kệ đựng thư từ, chìa khóa và các đồ vật nhỏ xinh khác.

Mẹo sắp xếp phòng khách

Góc sạc pin gọn gàng

Đừng để các loại dây cáp, dây sạc điện thoại… nằm vương vãi khiến phòng khách thêm lộn xộn. Bằng cách dùng một chiếc khay nhỏ có kết nối với ổ phích cắm nhiều lỗ, bạn sẽ dễ dàng sạc pin cho các thiết bị mà không cần phải chạy quanh tìm ổ cắm rồi cắm đại cục sạc vào đâu đó… Bạn cũng đừng quên dùng thun buộc các sợi dây điện dài lại. Cách này không chỉ khiến phòng khách gọn gàng mà còn giúp bạn bảo quản dây cáp, dây sạc tốt hơn.

kinh-nghiem-sap-xep-do-dac-thong-minh-khi-tan-dung-khong-gian-trong-phong-khach-va-tien-sanh-4
“Khay sạc” thiết bị điện tử tiện lợi.

Khay lưu trữ tiện dụng

Khay là một ý tưởng khá hay để giải quyết vấn đề lưu trữ. Chiếc khay gỗ nhỏ xinh có lợi thế là dễ dàng đặt chúng ở bất kỳ nơi nào tiện lợi cho bạn như trên mặt bàn cà phê nhỏ, hay trên ghế sofa. Trong khay sẽ là những thứ thiết yếu của bạn như một quyển sách yêu thích, điều khiển từ xa, mắt kính.

kinh-nghiem-sap-xep-do-dac-thong-minh-khi-tan-dung-khong-gian-trong-phong-khach-va-tien-sanh-5
Khay đựng sách, điều khiển, mắt kính,…

Lưu trữ dưới gầm ghế

Đừng quên phần diện tích còn bỏ trống dưới gầm ghế sofa. Với một chiếc khay mỏng hay chiếc mâm, bạn đã có ngay một nơi “cất giấu” bộ bài, hay trò chơi sudoku yêu thích hoặc vài tờ tạp chí để dành đọc khi rảnh rỗi.

kinh-nghiem-sap-xep-do-dac-thong-minh-khi-tan-dung-khong-gian-trong-phong-khach-va-tien-sanh-6
Diện tích dưới gầm ghế hoàn toàn có thể được tận dụng

Ống đựng nhiều ngăn

Hãy lựa chọn một “ống đựng điều khiển” có nhiều ngăn chứa khác nhau để đựng các loại điều khiển TV, điều hòa, đầu DVD… Hộp đựng kiểu này giúp cho phòng khách của bạn gọn gàng hơn nhiều, đồng thời bạn cũng sẽ không phải mất thời gian để tìm kiếm chúng.

kinh-nghiem-sap-xep-do-dac-thong-minh-khi-tan-dung-khong-gian-trong-phong-khach-va-tien-sanh-7
Hộp đựng điều khiến từ xa được đan bằng mây.

Ý Kiến Của Bạn