2 Mẫu với diện tích chỉ khoảng 15m2 nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tiện nghi và không gian sống cho bạn. Chắc chắn bạn sẽ thay đổi ý nghĩ về những căn hộ siêu nhỏ sau khi xem xong 2 mẫu này.

1. Căn hộ 15,3m²

Đây là căn hộ của Silvana ở Ý.
Sống trong căn hộ nhỏ vốn chẳng dễ dàng gì, khi bạn phải xoay sở sao cho có đủ các không gian sinh hoạt cơ bản như nơi ngủ, bếp nấu, tủ đồ, nhà vệ sinh…

Giải pháp mà Silvana sử dụng là: nâng cao diện tích của căn hộ, tận dụng không gian phía dưới để lưu trữ đồ đạc và tích hợp vào đó không gian nấu nướng.

Một phần của khối diện tích được sử dụng làm bếp nấu, bồn rửa, lò nướng và ngăn lưu trữ với cánh tủ dạng lật. Kiểu thiết kế này khá cơ động và tiện dụng, khi cần nấu nướng, bạn chỉ cần lật 2 miếng ván lên, lúc này miếng ván gỗ còn đóng vai trò tấm chắn dầu mỡ khi nấu nướng. Khi sử dụng xong chỉ cần gấp xuống để giấu đi mọi thứ.

Giường ngủ và bàn ăn được đưa lên trên. Nhiều người sẽ nói cách bố trí không rành mạch giữa các không gian, có thể khiến nơi nghỉ ngơi bị ám mùi thức ăn. Thế nhưng khi sống tại những căn hộ nhỏ, phải chấp nhận đánh đổi hoặc sống chung cùng một vài nhược điểm.

Một phần không gian phía dưới cđược thiết kế nhiều ngăn, giá để lưu trữ quần áo. Cách lưu trữ này có phần bất tiện tuy nhiên gọn gàng và phù hợp với những căn hộ tí hon như thế này.

Phòng tắm và nhà vệ sinh bố trí ở cuối nhà. Dù diện tích bé những vẫn đầy đủ tiện nghi. Đương nhiên Silvana cũng phải khéo léo bố trí để không gian nhỏ này tiện nghi và gọn gàng nhất.

2. Căn hộ 12,5m²

Ildiko đặc biệt yêu thích căn hộ 12,5m² ở Hungary này. Bởi dù nhỏ nhưng nó vẫn gọn gàng, tiện nghi. Ngoài nội thất đa năng có thể gấp gọn, Ildiko đã tận dụng chiều cao 2,95m của căn hộ để đưa không gian nghỉ ngơi lên cao nhờ gác lửng bằng thép. Nhờ vậy mà các không gian chức năng tại không gian sống này có phần riêng biệt hơn căn hộ của Silvana.

Không gian phía dưới giường ngủ là nơi tiếp khách. Nơi này được bố trí rất đơn giản với một chiếc sofa cỡ nhỏ và một hệ kệ mở có thiết kế âm tường khá tiện dụng. Ildiko cũng không quên sử dụng tranh treo tường để tạo điểm nhấn cho căn hộ.

Không gian bếp, phòng ăn được bố trí gọn về một phía, đối diện không gian tiếp khách. Đồ nội thất trong bếp khá nhỏ gọn, đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho người độc thân. Chiếc bàn bán nguyệt có thể gấp gọn sau khi sử dụng vừa là bàn ăn, vừa là bàn làm việc. Một vài hệ kệ âm tường nhỏ cũng giúp Ildyko có thêm không gian lưu trữ sách vở, đồ dùng.


Khu vực nấu nướng và bàn ăn nhìn từ phòng ngủ.

Phòng vệ sinh nhỏ với khu tắm rửa và vệ sinh được ngăn cách bằng một tấm bạt che. Đồ dùng ở phòng này rất cơ bản, nhỏ gọn. Đặc biệt kệ tủ đồ bố trí âm tường giúp Ildyko có thể lưu trữ khăn tắm, giấy ăn gọn gàng, khô ráo mà không lo về diện tích.


Kệ âm tường giúp lưu trữ đồ gọn gàng và khô ráo.


Nội thất phòng tắm nhỏ và cơ bản.

Tôi sưu tầm từ MASK. Nói chung nếu sống độc thân thì tôi vẫn thích ở trong những căn hộ be bé xinh xinh thế này, vừa gọn vừa ấm cúng. Không gian nhỏ nhỏ, vừa đủ thôi để sống một mình cũng không cảm thấy trống trải cô đơn.

Ý Kiến Của Bạn