Những căn biệt thự đẹp phong cách tân cổ điển mang lại nét độc đáo, sang trọng trong kiến trúc nhà. Tại Việt Nam, xu hướng thiết kế biệt thự, nhà phố kiểu tân cổ điển ngày càng được nhiều chủ đầu tư lựa chọn. Từ đường nét uốn lượn, hoa văn cho đến màu sắc và cách bố trí đều không thể chê vào đâu được, mẫu biệt thự tân cổ điển thể hiện gu thẩm mỹ của gia chủ


Phong cách kiến trúc tân cổ điển là gì?

Kiến trúc tân cổ điển là một phong cách kiến ​​trúc do trào lưu tân cổ điển tạo ra, bắt đầu vào giữa thế kỷ 18. Kiến trúc Tân cổ điển thuần túy là sự kết hợp chủ yếu giữa kiến trúc cổ đại Hy – La, các nguyên tắc kiến trúc của Vitruvius và phong cách của kiến trúc sư người Ý Andrea Palladio. Các kiến trúc sư người Scotland là nhà thiết kế Robert Adam và những người anh em của ông đã sáng tạo ra trào lưu kiến trúc mới, trào lưu kiến trúc tân cổ điển.

Kiến trúc tân cổ điển mang đậm những được nét thiết kế sang trọng và bắt mắt, có những chau chuốt trong từng đường nét riêng và tạo nên một tổng thể hoàn hảo nhất, đẹp mắt nhất. Phong cách thiết kế tân cổ điển không quá nhấn mạnh vào cách phối màu mà tạo nên sự độc đáo riêng, hài hòa và cân đối.

Đó là những thông tin cơ bản nhất trả lời cho câu hỏi kiến trúc tân cổ điển là gì. Quá trình hình thành và phát triển của dòng kiến trúc này cũng có nhiều những biến đổi thăng trầm theo thời gian.

Quá trình phát triển của kiến trúc tân cổ điển

Được ứng dụng trong thiết kế những tòa nhà chính phủ hay thiết kế biệt thự riêng cho những nhân vật nổi tiếng như là: thánh địa hồi giáo Stourhead House tại Palladian, biệt thự Woburn Abbey – biểu tượng của kiến trúc Anh, bảo tàng Altes tại Berlin – Đức, nhà hát Red Army tại Moscow – Nga. Tại Việt Nam thì có nhiều công trình như The Garden, Royal City hay Penthouse Vincom, khách sạn Metropole, Nhà hát lớn Hà Nội … đều được hoàn thiện theo phong cách tân cổ điển.

– Kiến trúc tân cổ điển thiên hướng hiện đại ngày nay

Việc lấy cảm hứng và phong cách Châu Âu làm chủ đạo, kiến trúc tân cổ điển hiện đại đã lột tả được chân thực những góc cạnh tinh tế, tỉ mỉ và sang trọng của phong cách này. Đồng thời với đó, là sự sáng tạo riêng để giúp phong cách này trở thành tâm điểm trong quá trình phát triển của nền kiến trúc đương đại.

Hiện nay, kiến trúc tân cổ điển có thể hiểu đơn giản đó là sự pha trộn hài hòa giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại tạo nên một tổng thể vừa cân đối, vừa mang tới sự độc đáo riêng và thể hiện đẳng cấp của người sở hữu. Vẻ đẹp sang trọng, tinh tế đặc trưng kết hợp với sự tối giản một cách linh hoạt phù hợp với xu hướng xây nhà của thế kỷ 21.

Các mẫu thiết kế biệt nhà tân cổ điển đẹp 2020

Hình ảnh kiến trúc tân cổ điển đẹp và đang có sự thay đổi mới với sự kết hợp linh hoạt giữa các phong cách kiến trúc song vẫn giữ được điểm nhấn riêng.

Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển

 • Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng 14x16m tại Hải Dương

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng 14x16m tại Hải Dương - phối cảnh kiến trúc

 • Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng tân cổ điển 17x21m tại Nam Định

Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng tân cổ điển 17x21m tại Nam Định

Mẫu biệt thự sân vườn 3 tầng tân cổ điển 17x21m tại Nam Định

 • Biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp 8x15m tại Thanh Hóa

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp tại Thanh Hóa

Mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển đẹp tại Thanh Hóa

 • Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 8x16m tại Hải Dương

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 7x16m tại Hải Dương

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 7x16m tại Hải Dương

 • Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển 11x12m ở Vĩnh Phúc

Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển 11x12m sang trọng ở Vĩnh Phúc

 • Biệt thự tân cổ điển 3 tầng sang trọng 10x22m tại Sơn La

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng sang trọng 10x22m tại Sơn La

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng sang trọng 10x22m tại Sơn La

 • Thiết kế biệt thự 3 tầng tân cổ điển 120m2/sàn ở Ka Long Quảng Ninh

thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng ở quảng ninh thiết kế biệt thự tân cổ điển 3 tầng ở quảng ninh

Các mẫu Thiết kế nhà phố tân cổ điển

 • Thiết kế nhà phong cách tân cổ điển 4x13m tại Hà Nội

Thiết kế nhà phong cách tân cổ điển 3.5x13m | Anh Việt Anh | Hà Nội

 • Nhà phố tân cổ điển ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO mặt tiền 4.5m tại HN

Thiết kế nhà phố tân cổ điển đẹp và độc đáo mặt tiền 4.5m tại hn

 • Mẫu nhà lô phố tân cổ điển 4 tầng độc đáo | 4x16m | tại Hải Dương

Mẫu nhà lô phố tân cổ điển 4 tầng độc đáo | 4x16m | tại Hải Dương

 • Nhà phố đẹp 5 tầng tân cổ điển Thiết Kế Sang Trọng 4x17m ở Hải Dương

Thiết kế nhà lô phố 5 tầng tân cổ điển | 4x17m | tại TP Hải Dương

 • Mẫu nhà ống tân cổ điển kiểu Pháp 3 tầng | 6x21m | Bắc Giang

Mẫu nhà ống tân cổ điển kiểu Pháp 3 tầng | 6x21m | Bắc Giang

Đặc điểm của kiến trúc tân cổ điển?

Những đặc trưng kiến trúc ngoại thất và nội thất giúp bạn nhận biết phong cách kiến trúc tân cổ điển xưa trải qua quá trình dài hình thành và phát triển có sự thay đổi như thế nào? Sự đổi mới có ý nghĩa, tác động như thế nào đối với xu thế xây nhà hiện nay và ảnh hưởng như thế đến cuộc sống của những gia chủ lựa chọn phong cách kiến trúc tân cổ xây dựng ngôi nhà cho gia đình.

Đặc điểm thiết kế ngoại thất kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển không quá cầu kỳ, hoa văn như kiến trúc cổ điển mà thay vào đó là sự đơn giản và tinh tế khi kết hợp những hàng cột dài thẳng tắp. Tập trung nhấn mạnh vào những điểm khắc, tạc nên những hình khối vững chắc. Những kiến trúc ngoại thất vẫn thể hiện được sự mềm mại riêng và nét đẹp huyền bí.

Phong cách tân cổ điển thường sử dụng những hình khối dạng vòm tròn, vòng cung mềm mại với quy luật chặt chẽ, không gian mở với những khoảng cửa sổ kính tận dụng trọn vẹn ánh sáng thiên nhiên.

Đặc điểm thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất biệt thự sang trọng với cách trang trí chủ đạo đến từ phong cách tân cổ điển. Nội thất của phong cách tân cổ điển là những không gian nhiều khối, nhiều màu sắc và họa tiết trang trí bắt mắt được sử dụng. Song song với đó là những món đồ nội thất phù hợp, kết hợp hài hòa giữa cổ điển và tân cổ điển tạo nên điểm nhấn riêng.

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 7x16m tại Hải Dương

Không gian nội thất rất thoải mái và sang trọng thể hiện được sự tinh tế riêng và tính ứng dụng cao. Bố trí phần ánh nắng và gió có thể đi khắp nơi. Các vật liệu sử dụng trong biệt thự cũng rất chất lượng, hài hòa về màu sắc. Việc sử dụng các cung vòm, các đường cong tổ hợp tại phần đế, đối nghịch với các cửa sổ vuông thụt lùi cũng là một sự kết hợp thành công.

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 7x16m tại Hải Dương

Đặc điểm thức cột của kiến trúc tân cổ điển

Kiến trúc tân cổ điển được sử dụng thức cột Ionic truyền thống. Các cột này có vai trò là trụ chính, tạo sự đối xứng và cảm giác kiến cố vững chãi cho công trình.

Thức cột của kiến trúc tân cổ điển chắc chắn và họa tiết tinh tế. Các phần đầu cột thường được điêu khắc tinh tế, các điêu khắc này thể hiện được các hình dáng sang trọng, họa tiết cân đối và tinh tế. Phân thân của cột thường sẽ được để trơn và được chú ý lựa chọn màu sắc để phối.

Đặc điểm về kiến trúc nhà ở

Cũng theo đặc điểm ngoại thất, phong cách tân cổ điển nhấn mạnh vào các thức cột, các cột trụ được xây dựng nhiều và vừa làm trụ chắc chắn, vừa là nơi để trang trí, thể hiện được những nét đẹp kiến trúc riêng.

Kiến trúc nhà ở không quá màu mè, thường được ứng dụng các bảng màu đẹp mắt và phổ biến để tạo nên sự độc đáo riêng khi kết hợp với những đường nét thiết kế.

Không cầu kỳ về hình khối nhưng lại được ứng dụng màu sắc tươi mới

Đó là những thông tin cơ bản nhất về kiến trúc tân cổ điển là gì và những đặc điểm cơ bản nhất của dòng kiến trúc này. Hiện nay, kiến trúc tân cổ điển cũng là một trong những kiến trúc được người Việt yêu thích bởi sự tinh tế, sang trọng nhưng vẫn mang trong mình nét đẹp hiện đại và đẳng cấp.

Dịch vụ thiết kế kiến trúc nội thất tân cổ điển chuyên nghiệp

Nhà Đẹp An Việt tự hào với đội ngũ kiến trúc sự trình độ cao và luôn cập nhật các xu hướng thiết kế biệt thự mới nhất. Đội ngũ KTS nhiều kinh nghiệm thực tế, luôn cố gắng đưa ra các ý tưởng biệt thự đẹp và độc đáo nhất cho chủ đầu tư. Chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế biệt thự, dinh thự lâu đài các dòng tân cổ điển, biệt thự Pháp sang trọng và đẳng cấp.

Với các tiêu chí ưu tiên chất lượng biệt thự lên hàng đầu, chúng tôi luôn luôn tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế một cách nghiêm túc và tạo ra sản phẩm tốt nhất.

Hồ sơ công trình thiết kế nhà ở, biệt thự bao gồm:
Bản vẽ chi tiết kiến trúc và phối cảnh ngoại thất 3D
Bản vẽ chi tiết nội thất, phối cảnh nội thất 3D
Bản vẽ kết cấu công trình
Bản vẽ hệ thống ME (Điện – Nước – Điều hòa – Thông gió – An ninh…)
Dự toán công trình: chi tiết chi phí xây dựng – Tổng mức đầu tư
Toàn bộ hồ sơ thiết kế công năng các phòng và kiến trúc đều được tư vấn hợp theo phong thủy và tuổi của chủ đầu tư. Kích thước các phòng, chiều cao nhà và kích thước cửa đều theo kích thước lỗ ban phong thủy.

Chia sẻ bài viết này ...
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin

Gửi yêu cầu tư vấn

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nhà ở, thiết kế biệt thự dành cho gia đình mình. Liên hệ ngay với An Việt để có được những bản vẽ nhà đẹp với dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Sau khi nhận được yêu cầu, đội ngũ KTS An Việt sẽ liên hệ sớm nhất có thể để tư vấn cho quý vị!

CTY TNHH TƯ VẤN KIẾN TRÚC NỘI THẤT AN VIỆT

VPGD HN: CC Nam Trung Yên, Cầu Giấy, HN

Xưởng sx: Cầu vượt Phương Canh, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, HN

SĐT: 0969.907.015 - 0966.930.100

Email: [email protected]

 • facebook-icon-nhadepanviet
 • google-icon-nhadepanviet
 • instagram-icon-nhadepanviet
 • twitter-icon-nhadepanviet
 • youtube-icon-nhadepanviet  Các bài tin tức khác

  20+ Mẫu phối cảnh bản vẽ nhà phố, nhà ống 3 tầng đẹp

  Các mẫu nhà ống 3 tầng là một sự lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư hiện nay …

  Chia sẻ bài viết này ...
  Share on Facebook
  Facebook
  Pin on Pinterest
  Pinterest
  Tweet about this on Twitter
  Twitter
  Share on LinkedIn
  Linkedin

  Thiết kế nội thất cho căn hộ 25m2 đơn giản tiện nghi

  Bắt đầu từ ngày 01/07/2020, Bộ Xây Dựng cũng cho phép xây dựng căn hộ chung cư có diện tích …

  Chia sẻ bài viết này ...
  Share on Facebook
  Facebook
  Pin on Pinterest
  Pinterest
  Tweet about this on Twitter
  Twitter
  Share on LinkedIn
  Linkedin

  Công ty thiết kế nhà biệt thự đẹp tại Bắc Giang

  Bạn muốn tìm công ty thiết kế nhà tại Bắc Giang nhưng không biết công ty nào thật sự uy …

  Chia sẻ bài viết này ...
  Share on Facebook
  Facebook
  Pin on Pinterest
  Pinterest
  Tweet about this on Twitter
  Twitter
  Share on LinkedIn
  Linkedin

  20 Mẫu nhà 1 tầng, biệt thự 1 tầng đẹp 3,4 phòng ngủ

  Những mẫu nhà 1 tầng, biệt thự vườn 1 tầng ở quê ngày càng được nhiều chủ đầu tư quan …

  Chia sẻ bài viết này ...
  Share on Facebook
  Facebook
  Pin on Pinterest
  Pinterest
  Tweet about this on Twitter
  Twitter
  Share on LinkedIn
  Linkedin

  Mẫu thiết kế nhà phố 2 TẦNG hiện đại

  Các mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp hiện đại đã được Nhà Đẹp An Việt tư vấn, thiết kế …

  Chia sẻ bài viết này ...
  Share on Facebook
  Facebook
  Pin on Pinterest
  Pinterest
  Tweet about this on Twitter
  Twitter
  Share on LinkedIn
  Linkedin

  Các loại móng nhà dân dụng nên biết khi làm nhà | Nhà Đẹp An Việt

  Móng nhà chính là phần kết cấu bên dưới nhà có thể sử dụng vật liệu bằng gạch, đá hộc …

  Chia sẻ bài viết này ...
  Share on Facebook
  Facebook
  Pin on Pinterest
  Pinterest
  Tweet about this on Twitter
  Twitter
  Share on LinkedIn
  Linkedin

  20 mẫu biệt thự 2 tầng đẹp giá rẻ tại nông thôn

  20 mẫu biệt thự 2 tầng đẹp dưới đây sẽ là nội dung tham khảo tuyệt vời cho những gia …

  Chia sẻ bài viết này ...
  Share on Facebook
  Facebook
  Pin on Pinterest
  Pinterest
  Tweet about this on Twitter
  Twitter
  Share on LinkedIn
  Linkedin

  Xây nhà trọn gói

  An Viet Architect là đơn vị thiết kế, thi công chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà trọn gói chuyên …

  Chia sẻ bài viết này ...
  Share on Facebook
  Facebook
  Pin on Pinterest
  Pinterest
  Tweet about this on Twitter
  Twitter
  Share on LinkedIn
  Linkedin

  Xem tuổi xây nhà năm 2019 đẹp gia chủ nên hiểu rõ

  Xem tuổi cất nhà năm 2019 như thế nào chắc chắn những gia chủ đều quan tâm. Sắp tới đến năm …

  Chia sẻ bài viết này ...
  Share on Facebook
  Facebook
  Pin on Pinterest
  Pinterest
  Tweet about this on Twitter
  Twitter
  Share on LinkedIn
  Linkedin


  Tổng hợp 45+ mẫu thiết kế nhà 2 tầng, mẫu nhà 2 tầng mái thái, nhà 2 tầng ở nông thôn

  [BẢN VẼ] Thiết kế nhà 2 tầng hiện đại

  [PHỐI CẢNH] Nhà phố 3 tầng hiện đại, nhà phố 3 tầng tân cổ điển

  20+ mẫu thiết kế nhà 1 tầng, biệt thự 1 tầng mái thái

  0969.907.015
  Icon chat zalo mauthietkecuahang