4.5 (90%) 8 votes

8 năm để dành, tôi đã có căn nhà đầu tiên

 

Đây là nhà chung cư thứ 1 của tôi. Căn hộ sau 8 năm để dành, tiết kiệm, rắc rối tôi mới sở hữu được mặc dù nó chưa hoàn tất.

Tôi thích mảnh đất mà chung cư tôi đang được thi công trên đó vì hướng siêu hợp với tuổi tôi, tôi hợp mang hướng chính Đông và Đông Nam. Với tôi, hướng nhà vô cùng cần phải có vì nó là sinh khí của ngôi nhà, đa số may mắn, thuận lợi, tố đẹp từ hướng nhà mà ra nên nhất quyết tôi buộc phải tậu hướng nhà hợp tuổi.

Mảnh đất tôi sắm chỉ có 50m2 chiều dài 10m, chiều rộng 5m. Một mảnh đất ở trong xóm tại thôn quê, tôi muốn yên bình, muốn sự ấm áp của xóm làng.

Đến phần hình dáng nhà chung cư, vì số tiền cho xây nhà ko với nhiều mà lại muốn sở hữu ngôi nhà cách tân, tiện nghi và với phòng cho vợ chồng, các con, phòng khiến việc. Đây là khía canh tương đối đau đầu có tôi. Sáng kiến ban đầu là xây nhà ngang, gác lửng nhưng người xây dựng đề cập rằng “như thế sẽ rất xấu”.

Vậy là ông đấy đã kiểu dáng cho tôi nhà 2 tầng, xây ngang, khép kín. Cấu tạo khoảng không gồm 1 phòng tiếp khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng phân phối việc nhỏ, một nơi nấu nướng và hai wc cho hai tầng.

Ngày động thổ là ngày mưa, đổ móng cũng là ngày mưa. Khoảng trống khi đầu lên móng nhìn vào chao ôi nó nhỏ xíu nhưng khi lên nhà xem rộng hơn. Theo góp phần của thợ lắp đặt, lên đến tầng 2 tôi cơi thêm ra khoảng 1m. Sau hai tháng, tầng 2 cũng xong thì khoảng trống ấy không còn là chung cư nhỏ nữa!

đến công đoạn đi vào thực hiện xong, toàn thể căn nhà đã chát xong. Các phòng vô cùng thoáng đãng, ấm cúng. Mỗi giai đoạn xong, tôi lại thấy vui mừng.

Tôi tự đi tìm gạch ốp lát khu bếp, nhà vệ sinh, tự mua gạch lát nền, vì nhà ở quê không hạn chế khỏi Bộ lúc ngày mùa bụi bẩn yêu cầu tôi tìm gạch ốp lát tối màu, họa tiết gỗ.

Cửa là cửa nhôm kính màu trắng, cầu thang nhôm kính. Tôi đang đếm ngược còn 10 ngày nữa là căn nhà thực hiện xong, chắc nó sẽ đẹp, sẽ tráng lệ lắm.

Để tô điểm cho khoảng trống tôi tận dụng các vật dụng trong nhà nhỏ nhắn ưng ý mang diện tích. Tôi đã chuẩn bị các chậu chậu cây để trang điểm cho phòng khách, ko nhắc hiên, cầu thang vì các chậu cây xanh ấy lắp đặt khoảng trống nhà thoáng, tự nhiên.

Như tôi kể ở trên căn nhà của tôi là hướng Đông nên buổi sáng nó sẽ tận hưởng ánh sáng của mặt trời. Buổi chiều, nhà cực kỳ mát và đón gió ngẫu nhiên. Ai đi qua cũng khen khoảng không đẹp, xinh xắn phân phối tôi cực kỳ hài lòng.

lúc chưa khiến cho nhà cứ nghĩ xây một nhà chung cư mộc mạc, chỉ phải với mấy bức tường là được nhưng lúc thực sự chú tâm vào khiến 1 ngôi nhà kỹ càng, căn nhà lâu dài thì ấy là cả tâm huyết.

Từ tìm hướng nhà đến những vật liệu cũng kỹ càng vì đấy là khu vực sẽ gắn có mình cả cuộc đời. Mang các khi thiếu tiền, thấy thật mệt mỏi nhưng nghĩ diện tích của mình sắp xong, gần là gia đình của mình, lại sở hữu động lực bước tiếp.

mỗi ngày đi khiến về dù trưa, hay tối muộn vẫn lên kiểm định nhìn khoảng không của mình đã thực hiện xong những bước nào, chỗ nào đã được, chỗ nào chưa được.

Xây nhà 2019 hiện nay
Ảnh minh họa: Xây nhà 2019 hiện nay

Lúc rảnh lại mua hiểu cách giải quyết pha chế nội thất căn nhà của mình. Mình sẽ thi công cho gì sở hữu diện tích ấy. Nhiều khi tôi lo sự cố xảy ra vì nhà chung cư là kết tinh của bao mồ hôi, nước thị giác, lao động vất vả kiếm tiền mà sản xuất phải nó.

ko chỉ là nơi để ở, căn hộ còn là nơi mỗi thành viên của gia đình đi về sau một ngày đi xây dựng cho, là nơi với buồn vui được sẻ chia, là nơi lắp kết Bộ kỷ niệm, là nơi có cổ kính của một tổ ấm được duy trì, bảo lưu, là nơi tổ chức cuộc sống cho toàn bộ người sao cho hòa thuận.

khu vực là con thuyền mà tôi có trách nhiệm chèo chống con thuyền đấy vượt qua đầy đủ khó khăn, sóng gió để đi đến bến bờ bình yên, êm đềm. Tôi yêu căn nhà đầu tiên của tôi bằng hầu hết tâm huyết.

thông tin người dự thi:

Dương Chi Mai

Email: [email protected]

>>>Xem thêm: tình hình sắt thép xây dựng Mỹ tuần cuối năm 2018 đầu năm 2019